Lượng người sử dụng ứng dụng tiền điện tử tăng gấp 14 lần tại Hàn Quốc

Số lượng người dùng ứng dụng liên quan đến tiền điện tử tại Hàn Quốc đã tăng gấp 14 lần và ước tính lên đến 2 triệu người dùng. Theo thống kế, mỗi người trung bình dành ra 26 phút mỗi ngày truy cập vào các ứng dụng này và phần lớn người dùng đều ở độ tuổi 30.

Tăng gấp 14 lần lượt người dùng

Công ty chuyên khảo sát thị trường là Wiseapp gần đây đã công bố bản thống kê về người sử dụng Android smartphone tại Hàn Quốc trong đó có đến 2 triệu người ước tính sử dụng các ứng dụng về tiền điện tử. Theo như dữ liệu do Wiseapp cung cấp từ ngày 30 tháng 10 đến 14 tháng 1 thì lượng người sử dụng ứng dụng liên quan đến tiền điện tử đã tăng gấp 14 lần.

Những ứng dụng phổ biến nhất phải kể đến các ứng dụng liên quan đến giao dịch tiền điện tử như Quotes, Bulletin Boards. Mặc dù đã có nhiều thông báo kiểm duyệt từ các ủy ban kinh tế Hàn Quốc nhưng số lượng người sử dụng các ứng dụng về tiền điện tử vẫn có chiều hướng gia tăng mạnh cũng như các ủy ban thuế đang cân nhắc các biện pháp đánh thuế tiền điện tử.

Biểu đồ người dùng ứng dụng về tiền điện tử tại Hàn Quốc

Theo như các cuộc khảo sát của Wiseapp thì trong tháng vừa qua đã có 1.8 triệu người sử dụng top 10 ứng dụng về Bitcoin trong khi đó có 2.67 triệu người sử dụng top 10 ứng dụng liên quan đến chứng khoáng. Tuy nhiên, trong khi người sử dụng Bitcoin bỏ ra 26 phút thao tác với ứng dụng mỗi ngày thì người sử dụng ứng dụng chứng khoáng chỉ có 13 phút.

Hơn nữa, số liệu cũng chỉ ra rằng có đến 6.5% người sử dụng ứng dụng Bitcoin đang trong độ tuổi vị thành niên, 24% ở tuổi 20, 32.7% ở tuổi 30, 21% ở tuổi 40, 15.8% ở trên 50 tuổi.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

MUFG chuẩn bị khai trương sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Nhật Bản

Read Next

May mắn chỉ là nhất thời, đầu tư tri thức mới là quan trọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *