Lũ lụt ở Tứ Xuyên gây thiệt hại nặng nề cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Lũ lụt gần đây ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã dẫn đến thiệt hại nặng nề cho các hoạt động khai thác tiền điện tử lớn trong khu vực. Theo tờ Golden Finance (金色 财经) đưa tin ngày 30 tháng 6.

Lũ lụt ở Tứ Xuyên gây thiệt hại nặng nề cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử

China News Service (CNS), đã đưa tin rằng Tứ Xuyên và bốn tỉnh khác ở Trung Quốc đã trải qua những trận mưa lớn khắc nghiệt vào ngày 27 và 28 tháng 6, dẫn đến lũ lụt.

Golden Finance khẳng định rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử lớn ở Tứ Xuyên đã bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến mất “hàng chục nghìn” thiết bị khai thác mỏ. Các thợ mỏ tuyệt vọng cho biết “hầu như không thể” sửa chữa các máy đào.

Khai thác là hoạt động thực tiễn đòi hỏi các thiết bị chuyên dụng để xử lý các giao dịch và phát hành các đồng tiền mới trong một mạng lưới cryptocurrency. Chỉ riêng mạng lưới của Bitcoin được thiết lập để tiêu thụ 0,5% năng lượng của thế giới vào cuối năm 2018.

Một phần lớn hoạt động khai thác của Bitcoin diễn ra tại Trung Quốc – ước tính đến 70%, theo một báo cáo trước đó của Cointelegraph. Cụ thể, tỉnh Tứ Xuyên được gọi là “cái nôi khai thác Bitcoin” do sự tập trung cao của các hoạt động khai thác vì khí hậu lạnh và điện giá rẻ.

Một số cửa tờ báo lớn, bao gồm cả Golden Finance, đã cho thấy lũ lụt ở Tứ Xuyên với sự sụt giảm về tỷ lệ hashrate của mạng Bitcoin (tổng công suất tính toán). Tuy nhiên, dữ liệu từ trang web Blockchain.com cho thấy rằng hashrate có, trên thực tế, tăng từ 27 đến 28 tháng 6, cho thấy rằng tác động của lũ lụt không đủ quan trọng để ảnh hưởng đến toàn bộ mạng.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử cho thấy có nhiều tín hiệu phản hồi tích cực

Read Next

Hơn một nghìn dự án liên quan đến tiền điện tử đã không còn hoạt động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *