Lloyds Banking Group hủy dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

Lloyds Banking Group là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Anh Quốc đã ra thông báo sẽ hủy dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Theo như BBC cho biết quyết định này sẽ có hiệu lực tức thì và áp dụng lên 8 triệu tài khoản thẻ tín dụng mà ngân hàng đang quản lý.

Lloyds Banking Group cập nhật chính sách tín dung mới

Sau động thái của Lloyds Banking Group thì các chi nhánh trực thuộc bao gồm Lloyds Bank, Halifax, MBNA và Bank of Scotland cũng áp dụng chính sách mới này. Trước đó thì ngân hàng Bank of America, JPMorgan Chase và Citi Group đã bất ngờ đưa ra lệnh cấm dùng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử sau khi thị trường tiền điện tử tuột dốc không phanh khi giá Bitcoin xuống dưới $7.000 lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2017.

Quyết định mà Lloyds Banking Group đưa ra trong thời điểm này là rất hợp lý. Nếu như buông lỏng tín dụng, nhiều nhà đầu tư sẽ dùng khoảng này để mua tiền điện tử và nếu như thị trường đi xuống, những khách hàng này sẽ mất khả năng chi trả và dẫn đến ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt đó là những nhà đầu tư dùng thẻ ghi nợ vẫn có thể mua tiền điện tử như bình thường. Đại diện Lloyds Banking Group cho biết, việc thay đổi chính sách đến từ việc ban giám sát thanh tra lại các dịch vụ mà ngân hàng đang cung cấp và từ tình hình thị trường tiền điện tử tuột dốc trong những tháng đầu năm 2018.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Mạo danh Admin của Seele lừa đảo bán ICO giá rẻ chiếm đoạt 1.8 triệu Đô La

Read Next

Thị trường chứng khoáng truyền thống sụt giảm theo đà giảm giá của Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *