Litecoin là gì?

Litecoin là gì ?

Litecoin (LTC) là loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của internet, nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, dựa trên nền tảng Peer To Peer. Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai trên thế giới. Litecoin đươc phát minh bởi một cựu nhân viên Google là Charles Lee vào 7/10/2011 trên mã nguồn Github, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng đông tiền này thay vì Bitcoin.

Nếu như bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, điều này cho phép người khai thác tiền điện tử có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ sung đột hệ thống. Tại thời điểm tiendientu.com viết bài này thì giá LTC đạt $243=0.017 BTC.

Đơn vị tính của Litecoin là gì ?

Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị

    • 0.001 mLTC (millicoin)
    • 0.000001 µLTC (microcoin)
    • 0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Tỷ giá hiện tại của Litecoin

Tại thời điểm tiendientu.com update phần tỷ giá này cho bài viết thì giá 1 LTC = $243 đvà có tổng vốn hóa thị trường là $13.470.026.043 . Litecoin cũng là đồng tiền xếp hạng thứ 7 trên Coinmarketcap . Bạn có thể theo dõi tỷ giá Litecoin hàng ngày được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được những biến động mới nhất của giá đồng coin này.

EcoinBanks

Read Previous

Tạo ví Ripple

Read Next

Bitcoin Green là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử BITG

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *