LINE xác nhận sẽ mở sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản

Ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại Nhật Bản là LINE đã ra thông báo vào ngày 31 tháng 1 sẽ tiến hành triển khai kế hoạch xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử cũng như ứng dụng dành riêng cho giao dịch dành riêng cho 200 triệu người dùng thường xuyên của hãng.

LINE bước chân vào thị trường tiền điện tử

Văn phòng đại diện của LINE cho biết , đơn xin cấp phép xây dựng sàn giao dịch mới của hãng đang được các ủy ban kinh tế Nhật Bản xem xét. Chính phủ Nhật Bản tiến hành cấp phép xây dựng các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu từ năm 2017. Cho đến nay, chính phủ đã cấp phép cho hơn 20 sàn giao dịch lớn nhỏ trải dài khắp Nhật Bản đa phần đều là các sàn của những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản.

Theo như đại diện của LINE cho biết, công ty đang mở một công ty mới đó là LINE Financial Corporation chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, bao gồm luôn cả dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, cho vay tài chính.

Các chức năng giao dịch tiền điện tử sẽ được tích hợp trong ứng dụng chat hiện tại của LINE và hoàn thiện dịch vu thanh toán qua dị động LINE Pay, giờ đây đã có hơn 40 triệu lượt đăng ký từ người dùng. Hơn nữa, hệ sinh thái ứng dụng của hãng cũng sẽ là kênh để quảng bá các dự án Blockchain của hãng, nhưng vẫn chưa rõ hãng sẽ triển khai như thế nào.

Sau khi có tin sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck đã mất 530 triệu Đô vì tấn công mạng vào tuần trước, các chuyên gia cảnh báo rằng do sự kiện trên có thể làm mất đi niềm tin của công chúng vào tiền điện tử trong trung hạn, có thể sự tham gia của LINE phần nào sẽ giúp lấy lại niềm tin của công chúng vào tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc tái khẳng định sẽ không ban hành lệnh cấm lên thị trường tiền điện tử

Read Next

Đài Bắc hợp tác cùng IOTA xây dựng thành phố thông minh bậc nhất Châu Á

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *