Liệu XRP có thể thay đổi cuộc chơi trong quý 3 hay không?

XRP là đồng tiền nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Đội ngũ phát triển đã luôn đưa ra những cải tiến mới, với mong muốn thực tiễn hóa vào cuộc song.

Liệu XRP có thể thay đổi cuộc chơi trong quý 3 hay không?

Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, gần đây đã được phỏng vấn bởi Cory Johnson (Giám đốc chiến lược thị trường tại Ripple) trong một phiên hỏi đáp (AMA) được phát sóng vào thứ Tư ngày 22 tháng 8. Trong phiên này, Brad và Cory đã thảo luận rất nhiều về XRP, các sản phẩm của Ripple, nhân viên mới tại Ripple cũng như tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain trên toàn cầu.

Một trong những điểm đặc biệt được thảo luận là việc Brad tự tin cho biết quý 3 chắc chắn sẽ đạt kỷ lục về sự tham gia của các tổ chức trong việc mua và nắm giữ XRP.

Tuy nhiên, thực tế đang đặt ra một câu hỏi là tại sao giá của đồng tiền này không tăng lên. Câu trả lời có thể là vì các nhà đầu tư tổ chức đang mua XRP trên thị trường OTC thay vì thông qua các sàn giao dịch thông thường.

Brad bổ sung rằng các vấn đề về lưu ký tổ chức đang được giải quyết bởi các công ty như Bakkt và Coinbase. Theo ông Garlinghouse, có khả năng cao các công ty khởi nghiệp blockchain giải quyết thêm các vấn đề về quyền lưu ký này và sau đó hợp tác hoặc mua lại các công ty của Wallstreet. Điều này dựa trên thực tế là Wallstreet thường để cho các start-up giải quyết vấn đề, sau đó mới đổ một khoản tiền lớn để mở rộng quỹ.

Ngoài ra, theo ghi nhận, XRP đã từng chứng kiến giá trị tăng mạnh, đạt mức cao nhất mọi thời đại lên tới 3 đô. Dù đã giảm hơn 10 lần, nhưng nó vẫn là đồng tiền đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap. Cụ thể, khối lượng giao dịch trong 24 giờ hiện đang giao dịch quanh mức 266 triệu đô, có thể xem là tương đối thấp so với vốn hóa lên tới gần 13 tỷ đô. Trong quá khứ, động thái đẩy giá XRP xuất phát từ việc liên tục được các ngân hàng áp dụng thuật toán, và sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là ở Hàn Quốc.

Với những nỗ lực không ngừng của Bitcoin (BTC), nhiều người nhận định rằng “ông vua” này sẽ sớm kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ trở lại. Nếu điều này xảy ra, cụ thể là quý 3, thì XRP sẽ là một cái tên được nhắc đến với một khởi đầu mới tuyệt vời. Ngoài ra, một yếu tố khác khẳng định việc này chính là xRapid sẽ sớm được phát hành ra công chúng. Theo đó, chứng minh thêm tính hữu ích của XRP như một nguồn thanh khoản ngay lập tức cho các giao dịch xuyên biên giới.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Gần 20.000 ETH được đẩy lên sàn Bifinex: Báo hiệu ngày tháng đen tối cho đồng etthereum

Read Next

Có phải người Việt “say mê” tiền điện tử?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *