Liệu vàng sẽ được thay thế bằng Bitcoin trong tương lai?

Sau một khoảng thời gian trì trệ và ảm đạm, giá Bitcoin cuối cùng đã tăng và ổn định hơn 7.000 USD. Những người đam mê tiền mã hóa tin rằng nó sẽ không giảm mạnh và các nhà phân tích tài chính cũng đã phát biểu như vậy.

Liệu vàng sẽ được thay thế bằng Bitcoin trong tương lai?

Lợi nhuận trong năm 2017 đã tốt hơn so với thị trường chứng khoán và vàng. Kết quả là, các so sánh đã được thực hiện giữa hai tài sản, với một số tin rằng Bitcoin cũng sẽ sớm có giá trị giống như vàng.

Vàng và Bitcoin

Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại VanEck / MVIS, nói với CNBC rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin có khả năng tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần nếu nó trở thành tài sản an toàn như vàng. Vàng có truyền thống được coi là một khoản đầu tư an toàn, cung cấp lợi nhuận dần dần trong một thời gian dài.

Ông nói rằng một thị trường tiền điện tử trưởng thành có khả năng thu hút các nhà đầu tư bên cạnh kim loại màu vàng. Các nhà đầu tư nắm giữ một hỗn hợp của trái phiếu chính phủ và vàng trong danh mục đầu tư để cân bằng và bảo vệ nó trong trường hợp suy thoái kinh tế không chắc chắn.

Tuy nhiên, Gabor tin rằng Bitcoin có thể sớm thay thế vàng như là khoản đầu tư ưa thích cho các nhà đầu tư thụ động. Nhược điểm là Bitcoin và cryptocurrencies đang ở giai đoạn non trẻ của họ. Do đó, rất dễ bay hơi. Sự biến động này đã làm giảm bớt một số nhà đầu tư di chuyển một phần danh mục đầu tư của họ sang các cổ phiếu crypto.

Gabor phát biểu:

“Vàng hiện nay có khoảng 7,000 tỷ USD. Nếu bạn mất 5 – 10%, tôi sẽ cho mọi người thấy về sự đột phá ngược dòng của Bitcoin.”

Bitcoin có giá trị vốn hóa thị trường là 128 tỷ USD, vốn khá khiêm tốn khi so sánh với con số khổng lồ 7.8 tỷ USD vốn hóa thị trường của vàng. Tuy nhiên, luôn có một tiềm năng lớn đối với đồng tiền kỹ thuật số lâu đời nhất.

Thị trường mã hoá đang trưởng thành

Thị trường tiền điện tử sẽ vẫn cần phải phát triển trước khi nó có thể trở nên lớn như thị trường vàng. Hơn nữa, các nhà đầu tư tổ chức đang bước vào thị trường và thông báo các quỹ đầu tư tập trung vào mã hóa.

Cũng có nhiều thanh khoản hơn trong thị trường mật mã vì số lượng trao đổi tiền điện tử đã tăng lên gần đây. Ông nói, “Chúng tôi tin rằng có đủ thanh khoản. Chúng tôi tin rằng có điểm chuẩn về giá. Chúng tôi tin rằng có một cách để tích hợp Bitcoin vào hệ sinh thái tài chính mà chúng tôi đang sử dụng cho ETF, cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa. ”

Vàng ETF và ETF Crypto

SEC chấp thuận một ETF crypto có lẽ là sự kiện được chờ đợi nhiều nhất cho ngành công nghiệp vào năm 2018. Sự chấp thuận của ủy ban cho một ETF có thể kích hoạt một dòng vốn vào các thị trường mật mã. Nhiều nhà đầu tư tự nhiên chuyển thành một mức giá cao hơn.

Vào năm 2003, ETF được hỗ trợ bởi vàng đầu tiên được giới thiệu bởi ngân hàng Rothschilds và Deutsche với giá vàng giao dịch ở mức 300 đô la một ounce. Vàng ETF đã được các nhà đầu tư đón nhận và giá vàng kim loại tăng 300% lên mức 1300 USD / ounce.

Nếu SEC chấp thuận ETF mã hóa đầu tiên của thế giới. Nó được gọi là tiền điện tử như chứng khoán trong quá khứ mà có lẽ có lẽ đã mở đường cho một ETF mã hóa giao dịch công khai. Một cuộc biểu tình giá Bitcoin có thể là trên các token nên quỹ nhận được tín hiệu triển vọng từ SEC.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc ra sức càng quét các cơ sở đào Bitcoin bất hợp pháp

Read Next

Google phát triển công cụ tham chiếu giá Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên công cụ tìm kiếm Google Search

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *