Liệu Tether có cố gắng tự thoát khỏi cuộc chiến tranh Stablecoin không?

Bitfinex gần đây đã chuyển sang “Tether neutrality”, phá vỡ liên kết đặc biệt của nó với Tether (trong đó nó là cách đáng tin cậy nhất để đổi USDT cho USD) và Tether, với gần 2 tỷ USD. cho người có USDT bằng USD. Những người vẫn muốn sử dụng phương pháp Bitfinex sẽ phải giao dịch ở mức giá bình thường, mà thường không phải là khá cố định với đồng đô la.

Nguồn: CoinMarketCap

Cũng tốt. Nhưng đây là vấn đề: Các khoản phí và giới hạn của Tether là loại thái quá , đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh gần đây của nó. Paxos Standard (PAX) không có phí đổi quà nhưng tối thiểu là 100 đô la. Tương tự với đồng USD của Circle (USDC). Nhưng Tether? Vâng, thậm chí để xem xét việc đổi USDT của bạn cho USD với Tether đúng cách, bạn sẽ cần phải thực hiện nó 100.000 đô la cùng một lúc. Bạn sẽ trả một khoản phí tối thiểu 0,1% để gửi tiền và nhận USDT và có ba mức phí rút tiền: 0,4% ở mức 100.000 đô la trở lên, 1% ở mức 1 triệu đô la trở lên và 3% ở mức 10 triệu đô la trở lên .

Các khoản phí này không phải là không quan trọng, và giới hạn kích thước có nghĩa là các hoạt động chủ yếu lớn như trao đổi mã hóa sẽ sử dụng chúng. Sau khi tất cả, 100.000 đô la chỉ đi vào 1,8 tỷ đô la 1800 lần. 1,8 tỷ đô la là khoảng kích thước của thị trường USDT tại thời điểm viết. Ngoài ra, khách hàng chỉ được phép thực hiện chuyển đổi và giao dịch một lần mỗi tuần, trong khi Paxos ít nhất có lịch biểu hàng ngày khi các giao dịch được xử lý.

Động thái này không cạnh tranh. Nó đặt cả Paxos và USD Coin ở một vị thế mạnh hơn, và mỗi đồng đều tăng trưởng đều đặn. Gemini Dollar (GUSD) chủ yếu được sử dụng trên sàn giao dịch phát hành của nó, Gemini, vì vậy tôi để nó ra khỏi bài viết này. Tuy nhiên, đáng chú ý là GUSD có nhiều mức phí và mức phí thân thiện hơn.

Vào thời điểm viết bài, cả PAX và USDC đều giao dịch cao hơn 1% so với giá trị của họ – nghĩa là bạn có thể có hiệu quả, ở quy mô ít nhất, kiếm được lợi nhuận chỉ trao đổi một trong hai đô la cho họ. Trong khi đó, USDT ở mức $ 0,996, có nghĩa là bạn sẽ thua lỗ khi chuyển đổi chúng bên ngoài chương trình Tether one-for-one, chẳng hạn như truy cập Bitfinex.

Tình hình đặt ra một câu hỏi quan trọng: Tether có cố ý làm suy yếu vị thế của mình và tự bỏ giá không? Sự thay đổi thủy triều đã chỉ ra rằng các sàn giao dịch sẽ cho vay lòng trung thành của họ đối với bất kỳ khách hàng nào muốn ổn định nhất. Binance và Bitfinex đều đa dạng hóa các dịch vụ stablecoin của họ, và nếu thị trường là bất kỳ chỉ báo nào, vị thế của USDC và PAX sẽ cải thiện trong khi USDT sẽ trì trệ hoặc giảm.

Đây có phải là một phần của chiến lược thoát khỏi một phần của Tether hay họ sẽ tìm cách cạnh tranh với tình hình phí thấp và không có phí mà PAX và USDC đang diễn ra? Thời gian sẽ cho biết, nhưng trong thời gian chờ đợi, tác giả này không thể khuyên bạn nên mua USDT trừ khi thực sự cần thiết. Có vẻ như không có khối lượng lớn, bạn sẽ phải chịu những tổn thất nghiêm trọng chỉ để nhận ra bất kỳ lợi ích hoặc lợi thế nào có thể có được thông qua việc giữ nó.

Disclaimer: Các quan điểm được thể hiện trong bài viết chỉ là những người trong số các tác giả và không đại diện cho những người trong số họ, cũng không nên được quy cho,

Ảnh nổi bật từ Shutterstock

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin giá Flirts với Breakout nhưng có thể chưa được có đáy

Read Next

Chiến lược chuyển đổi: Tin tặc Bắc Triều Tiên Hãy nhắm vào các nhà đầu tư Crypto cá nhân

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *