Liệu SEC sẽ chấp nhận Bitcoin ETF trong 18 tháng tới?

Theo Ali Hassan, CEO và nhà sáng lập Crescent Crypto, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rất có thể sẽ chấp thuận quỹ Bitcoin ETF trong 18 tháng tới.

Liệu SEC sẽ chấp nhận Bitcoin ETF trong 18 tháng tới?

Ali Hassan còn được biết đến với vai trò cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Markets, Hassan đã chia sẻ quan điểm của mình về tiềm năng của các chiến lược quản lý thụ động trong thị trường cryptocurrency.

Khi được hỏi về việc SEC từ chối đơn xin niêm yết Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss hai lần liên tiếp, ông cho biết:

“Trên thực tế, các nhà điều hành pháp lý ở Mỹ luôn mang trong mình mối lo ngại về tính an toàn của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư thụ động là giải pháp tốt nhất để giảm thiểu đi những lo ngại không đáng có này. Các cơ quan quản lý, pháp lý chắc chắn sẽ tham gia vào thị trường cryptocurrency.”

Sau đó Hassan còn bổ sung thêm:

“Chúng tôi nghĩ có lẽ trong 18 tháng tới, SEC sẽ chấp nhận Bitcoin ETF. Và chúng ta chỉ cần đợi thời cơ đến thôi.”

Hiện SEC vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc chấp nhận hay không chấp nhận các quỹ ETF. Tuy nhiên, trong một bài trình bày vào tháng 2.2018 tại Thượng viện Hoa Kỳ, Jay Clayton, giám đốc SEC, đã chia sẻ:

“Vì tính biến động mạnh, những vấn đề về mặt an ninh, bản chất dài hạn và sự giám sát không đúng cách, chúng tôi chưa thể chấp nhận các quỹ cryptocurrency ETF.”

SEC sẽ chấp nhận Bitcoin ETF trong 18 tháng tới?
Ali Hassan, CEO và nhà sáng lập Crescent Crypto.

Tạm gác lại quyết định của SEC, Hassan tiếp tục đề cập đến một số dự án thú vị trong không gian Bitcoin ETF. Ông đặc biệt quan tâm đến VanEck, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại New York, NY.

Ali chia sẻ:

“Tình hình của ETF hiện nay là một vấn đề về con gà và quả trứng. SEC muốn bảo vệ nhà đầu tư, cụ thể là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Phía cộng đồng cũng đang bàn luận về những phương tiện thụ động sẽ khuyến khích thêm nhiều người tham gia vào thị trường và giảm bớt một số mối lo ngại.

Chúng tôi nghĩ rằng một sản phẩm như thế sắp ra mắt trên thị trường. Và ngay lúc này cũng đã có một số sản phẩm rất thú vị đấy. VanEck là thứ mà chúng tôi muốn tìm kiếm.”

Sau khi thất bại liên tiếp hai lần, VanEck đã cố gắng giải quyết các mối bận tâm của cơ quan quản lý bằng cách tăng giá trị cổ phiếu Bitcoin ETF của mình. Hiện tại, mỗi cổ phiếu của VanEck có giá trị khoảng 25 BTC (tương đương $188.000 tại thời điểm viết bài này).

Thị trường cryptocurrency đã biến động không ngừng trong quá khứ. Tuy nhiên, Crescent Crypto đã lên kế hoạch cho những thay đổi đáng kể này.

SEC sẽ chấp nhận Bitcoin ETF trong 18 tháng tới?

Hassan tiết lộ quỹ đã làm giảm sự biến động thị trường bằng cách hold 20 đồng tiền với các mức tương quan khác nhau trong khi xem xét giá trị vốn hóa thị trường trung bình sau 90 ngày.

Ông cho biết:

“Chúng tôi hiện đang hold 20 coin. Khi bạn nắm giữ 1 Bitcoin hoặc một phần của Bitcoin, bạn sẽ đặt mình vào tính rủi ro của một loại tài sản.

Bằng cách nắm giữ 20 coin, danh mục đầu tư sẽ ít biến động hơn. Chúng tôi hold tất cả coin trong kho lạnh và sẽ không mạo hiểm với tài sản của khách hàng bằng cách để chúng trên các sàn giao dịch.”

Theo báo cáo, công ty này nắm giữ khoảng 50 triệu USD giá trị tài sản và sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng. Trong đó, chiếm khối lượng lớn nhất là Bitcoin với tỷ lệ 44.7%. Các đồng tiền khác trong quỹ bao gồm Ethereum [ETH] ở mức 19.3%, XRP ở mức 8.7%, Bitcoin Cash [BCH] ở mức 6.1% và EOS [EOS] ở mức 3.4%,…

Hassan kết thúc cuộc phỏng vấn bằng một câu khẳng định khá “ngầu” về tương lai của Bitcoin:

“To-The-Moon!”

 

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

“Trùm” tiền ảo biến mất, xử lý được không?

Read Next

Thâm niên nghề nghiệp và những đạo lý hành nghề của “Shark” Tâm Sky Mining

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *