Liệu giá bitcoin có thể đạt mức 80.000 USD trong tháng 4?

Liệu giá bitcoin có thể đạt mức 80.000 USD trong tháng 4? - Ảnh 1.

Hiện tại, khi mà giá bitcoin hầu như không vượt mức giá hỗ trợ thì vẫn có nhiều nhà phân tích dự đoán rằng loại tiền điện tử này đang trên đà chuyển sang xu hướng tăng giá. Thậm chí, nhiều người cho rằng bitcoin (BTC) có thể đã sớm sẵn sàng cho một động thái tăng giá lớn hơn trong tương lai gần, theo NewsBTC.

Vì sao các nhà phân tích cho rằng bitcoin sẽ đạt mức 80.000 USD?

Những người đồng sáng lập công ty phân tích thị trường Glassnode là Yann Allemann và Jan Happel đã chia sẻ dữ liệu cho thấy giá BTC có nhiều khả năng sẽ tăng cao kỷ lục trong tháng 4/2021. 

Theo đó, nguyên nhân là do nhiều hợp đồng bitcoin trị giá tới 6 tỷ USD hết hạn vào thứ Sáu tuần trước (26/3). Allemann và Happel tuyên bố: “Kỳ vọng về giá bitcoin trong tháng 4 là nó sẽ ở mức rất cao và rất nhiều nhà đầu tư đều tin rằng nó có thể đạt mức kỷ lục mới 80.000 USD”.

Liệu giá bitcoin có thể đạt mức 80.000 USD trong tháng 4? - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh. (Nguồn: Deribit)

Biểu đồ phân tích mà họ đưa ra cho thấy, một phần lớn các nhà đầu tư trên nền tảng của Deribit tự tin rằng giá tiền điện tử sẽ ổn định ở các mức trên dưới 80.000 USD. Tương tự, cũng có một lượng lớn lệnh gọi giá bitcoin ở mức 120.000 USD vào ngày 30/4.

Elon Musk có ảnh hưởng đến giá bitcoin không?

Để hỗ trợ cho trường hợp tăng giá, các chỉ số Rủi ro Dự trữ của Glassnode cho thấy những người nắm giữ bitcoin dài hạn có niềm tin mạnh mẽ vào mức giá hiện tại. Công ty đã tuyên bố trong một báo cáo gần đây, chỉ ra sự hỗ trợ lớn cho BTC để có một bước nhảy vọt: “Tỷ lệ rủi ro/phần thưởng hiện tại để đầu tư bitcoin vẫn còn hấp dẫn so với các đỉnh chu kỳ giá bitcoin trước đây”.

Trước đó, CEO Elon Musk của Tesla, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, đã tác động lớn đến thị trường tiền điện tử khi bất ngờ ra thông báo rằng công ty của ông đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC (người mua có thể trả tiền ô tô bằng bitcoin). 

Ông cũng đồng thời tiết lộ thêm hai thông tin ấn tượng, đó là: Công ty cho chạy các nút bitcoin của riêng mình và lợi nhuận kinh doanh cũng sẽ được giữ bằng bitcoin. 

Một nút bitcoin (bitcoin node) là một thiết bị điện tử được kết nối với internet có IP, dùng để hỗ trợ mạng lưới bằng cách duy trì một bản sao của một blockchain và để xử lý các giao dịch trong một số trường hợp.

Elon Musk tuyên bố: “Tesla chỉ sử dụng phần mềm nội bộ và mã nguồn mở, vận hành trực tiếp các nút bitcoin. Bitcoin trả cho Tesla sẽ được giữ lại dưới dạng bitcoin, không được chuyển đổi sang tiền tệ pháp định”.

Ngay vào thời điểm đó, nhà phân tích tài chính William Clemente tin rằng thông báo của ông Musk trùng khớp về mặt chiến lược với 6 tỷ USD quyền chọn sớm hết hạn. Clemente tin rằng nhiều nhà đầu tư sẽ thấy hợp đồng của họ hết hạn một cách vô giá trị, sau đó, trên các nền tảng hỗ trợ lựa chọn bằng bitcoin vật lý, họ sẽ quyết định giảm giá để sau đó có thể mua thêm BTC “nhằm bù đắp khoản lỗ của mình”.

Ông Clemente nói thêm: “Điều đáng nói là một số giao dịch trong số này chỉ là rủi ro phòng ngừa giảm giá, do đó, có nhiều vị trí ở cuối giao dịch ngắn hạn không được chuyển sang”.

Tính đến ngày 25/3, giá bitcoin ở mức 56.904 USD. Trên biểu đồ 7 ngày, tiền điện tử mạnh nhất này cho thấy mức lỗ 1,4%. Giá trị vốn hóa thị trường là 1,4 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, trong 3 ngày sau đó, bitcoin đã dần tăng giá trở lại và nhiều nhà đầu tư tiếp tục thấy thị trường khởi sắc, tin tưởng vào một tương lai giá bitcoin còn tăng mạnh, tăng nhanh hơn hiện tại.

Mới đây, Forbes cũng đã dẫn tuyên bố của chuyên gia đầu tư Ray Dalio nói rằng, với triển vọng bitcoin ổn định ở mức giá trên 60.000 USD, rất có thể Mỹ sẽ cân nhắc đến việc áp dụng lệnh cấm. Điều này đặt ra nhiều mối lo ngại với các nhà đầu tư.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 29/3: Giảm nhẹ, nhà đầu tư dài hạn ngưng bán

Read Next

Bitcoin là công cụ tiếp thị cho Tesla của Elon Musk?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *