Liệu cryptocurrency có đạt kỷ lục tăng gấp 1000 lần?

Tuần trước, báo cáo từ CEO Binance Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ) và đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã khiến cộng đồng phải vắt óc suy đoán về khả năng liệu thị trường mật mã có thể đạt được lợi nhuận 1.000 trong dài hạn.

Liệu cryptocurrency có đạt kỷ lục tăng gấp 1000 lần?

Vào ngày 08/09, sau khi Buterin chia sẻ những hiểu biết của mình về tiền kỹ thuật số trước công chúng, người ta nhận thấy rằng việc xác định giá trị thị trường mật mã tăng gấp 1.000 lần so với giá trị hiện tại 200 tỷ USD là không thực tế.

Tăng gấp hàng nghìn từ 200 tỷ đô la lên 200 nghìn tỷ đô la, chiếm 70% tài sản toàn cầu tính cả vàng, tiền dự trữ và các tài sản truyền thống khác được sử dụng làm sản phẩm quản lý tài sản.

“Không gian Blockchain đang tiến tới đỉnh điểm. Nếu bạn nói chuyện với người có học thức trung bình vào thời điểm này, họ có thể đã nghe nói về Blockchain ít nhất một lần. Không còn cơ hội tăng thêm 1.000 lần nữa đối với bất cứ tài sản gì trong không gian nữa.”

Suy luận sai về chia sẻ ban đầu của Buterin

lieu-cryptocurrency-co-dat-ky-luc-tang-gap-1000-lan

Với bối cảnh cùng những chia sẻ ban đầu của Buterin về sự tăng trưởng của tiền mật mã, tuyên bố của nhà đồng sáng lập Ethereum khá đơn giản. Mặc dù có thể các hệ thống và ứng dụng phi tập trung (DApps) đạt được sự tăng trưởng gấp nghìn lần trong hoạt động và cơ sở người dùng, nhưng không thực tế để mong đợi việc định giá tiền mã hóa vượt qua 200 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên, các tiêu đề giật gân và các bài đăng truyền thông xã hội bên ngoài đã làm sai lệch nhiều thành viên của cộng đồng tiền mã hóa khiến họ hiểu lầm tuyên bố của Buterin như một sự bi quan về tỷ lệ tăng trưởng của ngành tiền kỹ thuật số.

Khi ngày càng nhiều người bắt đầu nghi ngờ động cơ của Buterin trong tuyên bố khá đơn giản của mình, ông đã đưa ra một giải thích tiếp theo về truyền thông xã hội, tái khẳng định rằng, mặc dù ông đấu tranh để xem giá trị của thị trường mật mã đạt 200 nghìn tỷ USD. sử dụng DApp và các giao thức Blockchain là hoàn toàn có thể.

“Để rõ ràng, tôi không bao giờ nói rằng “không có chỗ cho sự tăng trưởng” trong hệ sinh thái mật mã. Tôi nói không có chỗ cho giá tăng hơn 1000 lần. Mức tăng này từ ngày hôm nay có nghĩa là 200 nghìn tỷ đô la tiền mã hóa, hoặc toàn bộ 70% tài sản toàn cầu ngày nay đang được sử dụng trong không gian crypto. Điều tôi thực sự nói là, bởi vì phần lớn dân số đã nghe về tiền mật mã, sự phát triển thêm của chúng theo bất kỳ nghĩa nào phải đến từ chiều sâu (tức là, sử dụng thực tế) và không chú ý nhiều hơn.”

Quan điểm của Buterin đối với sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mật mã là hợp lý, vì nó chắc chắn sẽ khó khăn cho loại tiền này để đại diện cho phần lớn sự giàu có của thế giới.

Thay vì mong đợi một sự trở lại không thực tế, Buterin lưu ý rằng điều quan trọng là tập trung vào sự phát triển của DApp và các giao thức để tăng tốc quá trình tăng việc sử dụng các hệ thống dựa trên Blockchain và tiền mã hóa.

Hiện tại, hầu hết các cá nhân – trong cả hai loại thị trường là thị trường đã phát triển, như Hoa Kỳ và Nhật Bản, và các thị trường bị hạn chế, như Ấn Độ và Trung Quốc – cũng đã biết về cryptocurrencies và các giao thức Blockchain. Giai đoạn tiếp theo trong công nghệ Blockchain có thể yêu cầu thay đổi xu hướng từ các nền tảng tập trung sang các lựa chọn thay thế phi tập trung, điều này có thể khó khăn do sự khác biệt về hiệu quả giữa các dịch vụ tập trung và phi tập trung hóa.

CZ tin rằng tăng 1000 lần là có thể

Changpeng Zhao, giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Binance, được cộng đồng biết đến với cái tên CZ, nói rằng một sự trở lại gấp nghìn lần so với định giá hiện tại của thị trường là “hoàn toàn” có thể, tạo ra dự đoán cực kỳ lạc quan về xu hướng giá trong tương lai của thị trường.

CZ nói rằng 200 nghìn tỷ USD có vẻ không thực tế nếu so sánh với thị trường tài chính truyền thống. Nhưng, tương tự như so sánh ngành công nghiệp taxi với quy mô thị trường của Uber, CZ giải thích rằng sẽ là không chính xác khi đo lường tiềm năng của thị trường mật mã dựa trên quy mô của thị trường tài chính truyền thống.

“Tôi không đồng ý với quan điểm này. Tôi cho rằng ‘tiền mật mã sẽ hoàn toàn phát triển gấp 1000 lần và nhiều hơn thế nữa!’ Chỉ cần đạt tới giá trị vốn hóa thị trường thì giá trị của chúng sẽ tăng x1000 và thị trường phái sinh sẽ phát triển hơn rất nhiều.”

“Bạn cũng không thể sử dụng kích thước thị trường truyền thống để đo lường tiềm năng cho các công nghệ hoặc ngành công nghiệp mới. Nếu bạn sử dụng (và mọi người có) kích thước thị trường taxi để ước tính tiềm năng của Uber, bạn sẽ bị mất một chút. ”

Điểm sáng trong lập luận của CZ rằng tiềm năng của tiền kỹ thuật số không thể được đo lường dựa trên quy mô thị trường của thị trường tài chính truyền thống. Tuy nhiên, trong năm qua, các công ty lớn nhất về tiền mật mã, như Coinbase, Gemini và BitGo, đã làm việc để thiết lập các giải pháp lưu ký để đưa các nhà đầu tư tổ chức vào không gian, trong khi các nhà đầu tư đã dự đoán trước sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và tất cả các loại công cụ có thể giao dịch công khai xung quanh tiền mật mã.

Do đó, với phần lớn các nhà đầu tư trong thị trường dự đoán một dòng các nhà đầu tư từ lĩnh vực tài chính truyền thống, ở một mức độ nào đó, các nhà đầu tư phải tìm hiểu thị trường tài chính để đo lường kích thước thị trường tiền kỹ thuật số đầy tiềm năng.

Hơn nữa, như CEO Erik Voorhees của ShapeShift cho biết, tài chính toàn cầu đang bắt đầu tích hợp với tài chính mật mã, và khi lĩnh vực tiền mã hóa tiếp tục tạo cầu nối giữa hai thị trường thì cả hai thị trường sẽ tiếp tục đan xen và ảnh hưởng lẫn nhau, tích cực hay tiêu cực.

Như CZ đã nói, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng tiền mã hóa là một ứng dụng công nghệ Blockchain được Bitcoin chứng minh là tốt nhất. Các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư nổi tiếng như Ben Horowitz thường xem xét công nghệ Blockchain và các giao thức Blockchain hợp đồng thông minh như Ethereum như các hệ thống máy tính toàn cầu mới.

Bitcoin, Ether và các đồng tiền lớn khác đã bắt đầu được áp dụng như các vật lưu trữ giá trị có sử dụng thay thế. Ether hoạt động như khí đốt nhiên liệu cho giao thức Blockchain hợp đồng thông minh Ethereum, với quy mô đủ để thông qua thực hiện sharding và Plasma – có thể cạnh tranh với các máy chủ web tập trung và nền tảng máy tính trong thời gian dài.

Khả năng của công nghệ Blockchain hoạt động như một hệ thống máy tính trên đầu trang của một hình thức tiền có thể tăng thêm giá trị và, như CZ nói, theo nghĩa là công nghệ Blockchain không bị giới hạn bởi tiền bạc, có thể lập luận rằng sự so sánh giữa crypto và ngành tài chính chỉ đại diện cho một khía cạnh của thị trường.

Nhà đầu tư Coinbase kỳ cựu nhìn thấy sự tăng trưởng bùng nổ của crypto

lieu-cryptocurrency-co-dat-ky-luc-tang-gap-1000-lan
Liệu cryptocurrency có đạt kỷ lục tăng gấp 1000 lần?

Garry Tan, một nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và là nhà đầu tư sớm nhất tại Coinbase và Instacart, người đã tài trợ hơn 100 công ty khởi nghiệp trị giá 20 tỷ USD, cho rằng thị trường mật mã có thể đạt tới hàng trăm tỷ USD.Trong Có thể việc tăng gấp ngàn lần là khó tưởng tượng, ông Tan cho hay khả năng tăng trưởng bùng nổ trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số là không thể bỏ qua. Ông nhấn mạnh rằng thị trường mật mã sẽ không trải qua xu hướng mà hầu hết các nhà đầu cơ trong ngành mong đợi. Ông nói thêm với Cointelegraph:

“ Tôi nhận thấy rằng việc tăng gấp 1000 lần là khó có thể xảy ra. Ngay cả khi nó đã đạt được điều đó, bạn sẽ giả định việc bảo mật bằng cách sử dụng token bảo mật, đó không phải là những gì các nhà đầu cơ nghĩ đến khi họ hy vọng có thêm 1000 tình huống. Họ hy vọng rằng Altcoin vô giá trị của họ sẽ bằng cách nào đó sẽ có giá trị x1000 và token bảo mật sẽ chỉ đại diện cho quyền sở hữu trong tài sản thực. Đó là một suy nghĩ kỳ lạ nhưng cũng đáng để cập đến. ”

Tuy nhiên, sau chín năm, thị trường tiền mã hóa chủ yếu bị chi phối bởi các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà đầu tư cá nhân. Một số lượng vốn đáng kể được kiểm soát bởi các tổ chức và lối vào của các nhà đầu tư tổ chức – như lương hưu, các khoản tài trợ và các quỹ tài sản có chủ quyền – có thể dẫn đến sự gia tăng bùng nổ trong việc định giá mật mã.

Liệu cryptocurrency có đạt kỷ lục tăng gấp 1000 lần?

Đối với các nhà đầu tư tổ chức cam kết một tài sản, nói rằng Bitcoin, một loại cơ sở hạ tầng cụ thể được yêu cầu để tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền. Các giải pháp lưu ký trong thị trường mật mã đã không tồn tại trong hơn hai tháng, với giải pháp giám sát đáng tin cậy đầu tiên được phát hành bởi Coinbase vào tháng Bảy.

Do đó, có thể mất hàng tháng đến hàng năm để các nhà đầu tư tổ chức cam kết với thị trường mật mã. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, Tân nói rằng một khi các tổ chức tìm đường vào mật mã, thị trường sẽ thấy sự khác biệt về khối lượng và giá trị, như Novogratz đã từng nói:

“Tôi nghĩ nếu bạn bắt đầu nhìn nhận từ LPs thể chế [hợp tác hạn chế] – như các khoản hiến tặng, quỹ hưu bổng, kế hoạch hưu trí và các quỹ đầu tư có chủ quyền đặt vốn vào tiền điện tử – bạn sẽ thấy điểm bùng phát nơi một tỷ lệ giàu có thế giới bắt đầu chảy vào. giai đoạn đầu tiên của điều đó. Novogratz nói về đám sắp tới, và tôi nghĩ điều đó là đúng.”

Như đã thấy trong biểu đồ dưới đây, khối lượng của thị trường mật mã đã trải qua một đợt tăng đột biến lớn vào cuối năm 2017, khi giá của tiền mã hóa đạt đỉnh ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nhưng, trong vài tháng qua, khối lượng của thị trường mật mã đã bắt đầu phục hồi, sau khi trải qua một sự sụt giảm vào tháng Ba và tháng Tư. Vào tháng 7, khối lượng Bitcoin đã giảm xuống dưới 500.000 BTC nhưng kể từ tháng 8, ngoài tuần đầu tiên của tháng 9, khối lượng của thị trường mã hóa nói chung đã được cải thiện. Dưới đây là số liệu về khối lượng giao dịch Bitcoin giai đoạn 2017 – 2018

lieu-cryptocurrency-co-dat-ky-luc-tang-gap-1000-lan

Nói chung, mật mã vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, như Internet vào năm 1994. Các tổ chức chỉ chuẩn bị tham gia và cơ sở hạ tầng của thị trường mới bắt đầu cải thiện nhanh chóng kể từ giữa năm 2017. Như vậy, còn quá sớm để thảo luận về khả năng của crypto cạnh tranh với các loại tiền dự trữ và các ngân hàng trung ương. Ông Tan nói rằng 18 tháng tới có thể rất quan trọng đối với mật mã, vì nó sẽ xác định quỹ đạo dài hạn của thị trường, thêm vào:

“Ngân hàng trung ương là một cấp độ hoàn toàn khác, và tôi thực sự không biết liệu họ có thể quyết định nó là cái gì mà họ sẽ sử dụng như một loại tiền dự trữ hay không. Đó sẽ là siêu xa trong tương lai, theo ý tôi. Chúng ta cần phải đi từ giai đoạn cơ sở hạ tầng đến giai đoạn ứng dụng, và tôi nghĩ đó là câu chuyện chính trong 18 tháng tới.”

Mike Novogratz thấy FOMO giữa các tổ chức

Vào tháng 6, Novogratz nói rằng thị trường mật mã sẽ cảm thấy như một bong bóng khi nó đạt tới 20 nghìn tỷ USD, sau khi trải qua một sự gia tăng gấp trăm lần so với phạm vi giá hiện tại.

Vào thời điểm đó, Novogratz giải thích rằng cuộc biểu tình tiếp theo của mật mã sẽ được thúc đẩy bởi các tổ chức gia nhập thị trường mật mã, kích hoạt FOMO giữa các nhà đầu tư tổ chức khác.

Trong tháng qua, Citigroup, Morgan Stanley và Goldman Sachs – ba trong số các ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ – đã công bố công khai kế hoạch của họ để tạo thuận lợi cho nhu cầu ngày càng tăng về Bitcoin từ các nhà đầu tư tổ chức.

Morgan Stanley được cho là đã thiết lập một hệ thống để xử lý các khoản tiền từ lĩnh vực tài chính truyền thống vào thị trường mật mã và hiện đang chờ một thủ tục nội bộ để khởi động việc lưu trữ mật mã của nó.

Việc triển khai các giải pháp bảo quản mật mã của các tổ chức tài chính được quản lý và tăng cường cơ sở hạ tầng xung quanh mật mã sẽ làm tăng khả năng các nhà đầu tư tổ chức cam kết tiền mã hóa, điều này có thể làm tăng cơ hội thị trường mật mã có khả năng đạt được hàng trăm tỷ USD trong định giá.

Theo tapchibitcoin

 

EcoinBanks

Read Previous

Thực hư chuyện giá Litecoin bị kìm hãm

Read Next

Charlie Lee bảo vệ Litecoin khỏi bị trượt giá bởi những nhà đầu tư bán tháo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *