Liên minh Châu Âu EU thành lập diễn đàn công nghệ Blockchain

Ủy ban Châu Âu EU vừa ra thông báo ngày 1 tháng 2 rằng sẽ thành lập ủy ban giám sát và diễn đàn công nghệ Blockchain tại Châu Âu trong một nỗ lực liên kết các công ty trên khắp châu lục ứng dụng công nghệ Blockchain.

EU đi đầu trong ngành công nghệ Blockchain toàn cầu

Trong một bước đi gần nhất đó là tập hợp các chính trị gia cũng như các thương nhân từ nhiều ngành khác nhau trong cùng ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm tạo sự liên kết và thống nhất. Ủy viên của Ủy Ban Châu Âu chuyên đặc trách mảng tài chính công nghệ cao và an sinh xã hội là bà Mariya Ivanova Gabriel đã nhiều lần ngỏ ý về một trung tâm công nghệ Blockchain lớn nhất toàn cầu và là một nơi lưu trữ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn trong mọi lĩnh vực nhờ vào ứng dụng công nghệ Blockchain.

“Tại đây sẽ là một diễn đàn mở dành cho các kỹ sư công nghệ Blockchain, các nhà sáng chế , công dân Châu Âu, các chính trị gia, giám sát quốc tế để thảo luận, phát triển hướng đi mới cho thế giới.”

28 thành viên trong khối Châu Âu sẽ được trình bày về công nghệ Blockchain và giải thích về sự cần thiết của công nghệ Blockchain trong mọi lĩnh vực, cũng như hỗ trợ các nước phổ biến công nghệ này đến người dân trong nhiều năm tới.

Trong một cuộc khảo sát vào năm 2017 trên lãnh thỗ Châu Âu đã cho thấy rằng công nghệ Blockchain thật sự làm thay đổi cuộc sống của từng người dân Châu Âu khi chỉ mới ứng dụng trên lĩnh vực dữ liệu và tài chính công nghệ cao.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Malware đào đồng Monero ngày càng lây nhiễm rộng khắp thế giới

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 4/2/2018: Màu xanh hy vọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *