Liên Minh Châu Âu EU khởi tạo bộ khung pháp lý cho các công ty tài chính công nghệ cao hoạt động

Ủy ban châu Âu EU đã công bố quan điểm chính thức về việc quản lý giám sát các công ty tài chính công nghệ cao hoạt động trong thị trường tiền điện tử, bao gồm công nghệ Blockchain, trên khắp các nước thành viên Liên Minh Châu Âu vào ngày Thứ Năm, 8 tháng 3.

EU khởi tạo bộ khung pháp lý làm nền tảng cho các công ty khởi nghiệp phát triển trong ngành tài chính công nghệ cao

Một thông cáo báo chí đưa ra những ý tưởng mà Ủy Ban đề cập đến như là một “Kế hoạch hành động”, cho thấy các quan chức cao cấp của EU cho rằng cần có một “Bộ Luật khung cho phép” ươm mầm các công nghệ đổi mới.

“Các công nghệ như blockchain có thể là công nghệ mang đến sự thay đổi sâu rộng cho các dịch vụ tài chính và hơn thế nữa”, theo bà Mariya Gabriel, ủy viên của Ủy Ban kinh tế số và xã hội. Bà tiếp tục: “Chúng ta cần xây dựng một khuôn khổ pháp lý hỗ trợ để đổi mới phát triển về công nghệ, trong khi đó vẫn quản lý tốt rủi ro và bảo vệ người tiêu dùng”.

Kế hoạch Hành động tập trung vào năm lĩnh vực chính: Tạo ra EU FinTech Laboratory, Blockchain Observatory, thúc đẩy việc số hóa thông tin từ các công ty đã đăng ký, thúc đẩy hơn nữa các nỗ lực về an ninh mạng và “điều chỉnh giám sát các dự án thí nghiệm tài chính công nghệ cao”, theo Ủy Ban sẽ dựa trên hướng dẫn từ Cơ quan Giám sát Châu Âu.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Andrea Enria cho biết nên tiến hành giám sát các tổ chức tài chính không nên siết chặt quản lý thị trường tiền điện tử

Read Next

Chủ tịch CFTC cho biết bong bóng tài chính Bitcoin sẽ không vỡ trong tương lai gần

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *