Liên Minh Các Nước Châu Âu Không Đánh Thuế Đồng Bitcoin

Thông tin đang gây xôn xao trên thị trường khiến nhiều ý kiến cho rằng, liên minh châu Âu đã bắt đầu thừa nhận Bitcoin như một loại tiền tệ và sẽ không đánh thuế đồng bitcoin, xuất phát từ một phán quyết của Tòa án tối cao EU.

Lý do các nước liên minh châu âu không đánh thuế đồng Bitcoin

Vừa qua, Tòa án tối cao EU phán quyết rằng bất cứ hoạt động mua bán trao đổi Bitcoin nào trong khu vực châu Âu sẽ không bị tính thuế VAT. Đây là phán quyết dựa trên sự việc một người Thụy Điển đăng ký một hệ thống giao dịch Bitcoin ở đất nước này.

Cơ quan thuế Thụy Điển khi đó đã chuyển vấn đề: liệu những giao dịch Bitcoin như thế có tính thuế không lên Tòa án tối cao EU để xin phân xử. Và câu trả lời quyết định là không.

Quy định như vậy theo Tòa án tối cao châu Âu là mang lại niềm vui cho hàng trăm doanh nghiệp đang khởi nghiệp kinh doanh các dịch vụ liên quan đến Bitcoin mọc lên như nấm trong vài năm gần đây ở các nước châu Âu.

Thêm nữa, quy định như vậy sẽ bước đầu đưa Bitcoin vào khuôn khổ, tăng tính ổn định cho nó, châu Âu cũng sẽ có được sự thống nhất về Bitcoin. Trước kia, mạnh nước nào nước đó quy định, trong khi Anh không tính thuế giao dịch Bitcoin từ tháng 3 năm nay, Ba Lan vẫn tính thuế VAT đến 23% với tiền ảo này.

Nên coi Bitcoin là hàng hóa hay là một loại tiền tệ?

Có một điểm chung trong cả hai phán quyết ở Mỹ và châu Âu, đó là dù đã phán quyết xong và phán quyết theo hướng nào, thì vẫn luôn có các ý kiến tranh luận theo hướng ngược lại và tranh luận Bitcoins là tiền điện tử để trao đổi hay hàng hóa sẽ không bao giờ hết.

Đối với cả châu Âu hay Mỹ, việc đưa ra một quy định chỉ mang ý nghĩa đưa Bitcoin vào khuôn khổ quản lý, chịu quy định của một dạng hình thức đầu tư nào đó. Thế giới không thể phủ nhận sự tồn tại của Bitcoin nên đang dần tìm cách thừa nhận, vì điều người ta lo lắng nhất với sự tồn tại của Bitcoin là những giao dịch rủi ro nằm ngoài bất cứ quy định nào và sẽ là cơ hội cho các đơn vị rửa tiền hoặc kinh doanh bất hợp phát nên sẽ dần có những quy định về việc sử dụng đồng tiền điện tử này..

EcoinBanks

Read Previous

Bất ngờ với dàn máy cày bitcoin cấu hình cực khủng

Read Next

Người dân Hy Lạp đổ xô đi mua đồng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *