Liệu rằng mạng lưới Bitcoin có thể bị đánh sập hay không

Mạng lưới của đồng tiền điện tử Bitcoin có thể bị chết hay không? Tương lai của nó đang là một dấu hỏi lớn.

Đồng tiền ảo Bitcoin vẫn là một cơn sốt bởi vô vàn những câu hỏi đang đặt ra cho nó. Ngay cả khi Bitcoin ngày càng một lớn mạnh: giá trị tăng lên và ngày càng được nhiều người biết tới. Nhưng thậm chí những người đứng đầu hệ thống Bitcoin cũng chưa rõ Bitcoin là gì? Nói cách khác sự rối loạn của Bitcoin khiến cho quả bong bóng này có thể nổ bất cứ khi nào.

Ngày 08/12 một bài viết tuyên bố về sự kết thúc của mạng lưới Bitcoin và được chia sẻ rộng rãi, ngay sau đó bài viết đã được xóa. Tác giả của bài viết đó được cho là cựu học viên của MIT Fintech. Người này đã tuyên bố về cuộc thử nghiệm quan trọng để có thể tiến hành tấn công vào hệ thống Bitcoin Blockchain vào ngày 12/12. Tuy nhiên bài viết trên dường như là một trò lừa bịp, và đã không có gì xảy ra với Forcecoin.

Mạng lưới Bitcoin có thể bị đánh sập
Mạng lưới Bitcoin có thể bị đánh sập

Ngày tận thế của mạng lưới Bitcoin có trở thành hiện thực hay không?

Ngày 12 tháng 12 được cho là ngày tận thế của Bitcoin. Theo một bài báo của Linkedin đã được xóa gần đây. Khi được xuất bản, tác giả bài báo đã chắc chắn được đăng tải trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

Theo nhiều báo cáo Bitcoin là một cơn sốt và cho rằng nó là một loại tiền ảo cơ bản hoàn thiện. Theo tác giả một loạt các thử nghiệm về tự động hóa toàn cầu được thiết lập nhằm gây Spam vào mạng lưới Bitcoin đã cho thế giới thấy tài sản kỹ thuật số không phải là tuyệt đối an toàn.

Có thể nói, cuộc tấn công ngày 12 tháng 12 không bao giờ xảy ra. Bởi, tác giả chỉ đang cố tình đánh lừa cộng đồng Bitcoin qua bài viết đó.

Những nghi hoặc việc Bitcoin đã chết nhiều lần.

Theo Bitcoin Obituaries, tài sản kỹ thuật số này đã chết 117 lần. Cái chết của Bitcoin đã được phóng đại đến từ các ấn phẩm khác như: Bloomberg, Newsweek, tờ Wall Street Journal, …. Nhiều trường hợp được cho là xảy ra sau Mt Gox, khi Mike Hearn và Bitfinex đều bị vi phạm.

 

Đa phần những người đam mê Bitcoin sẽ dễ dàng bỏ qua các tiêu đề như trên. Tuy nhiên phương tiện truyền thông và những người không biết nhiều về Bitcoin có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những tiêu đề như vậy.

Có thể nói tất cả những cáo buộc đằng sau Forcecoin dường như là vô nghĩa. Mạng lưới Bitcoin bị phá vỡ hay một cuộc thử nghiệm quan trọng sẽ không bao giờ xảy ra. trong thực tế, Bitcoin đã tăng lên mức cao 779$. Vượt qua mức giá cao nhất của năm nay và cao nhất trong ba năm nay.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin giống như một mô hình dự đoán thị trường siêu thông minh

Read Next

Bitcoin xuất hiện sẽ khiến ngân hàng truyền thống không còn phù hợp trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *