Lịch sử ra đời và phát triển của đồng tiền điện tử Bitcoin

Lịch sử ra đời và phát triển của đồng tiền điện tử Bitcoin cũng gặp rất nhiều thăng trầm và khó khăn để nó có thể vươn tầm như ngày hôm nay

Đồng bitcoin được Satoshi thiết kế năm 2007 khi ông tin rằng có tồn tại một loại tiền ảo để bạn có thể trao đổi mua bán trên mạng Internet.

Lịch sử bitcoin ra đời như thế nào

Nó được nhắc đến trên một phương thức thanh toán của Satoshi. Satoshi là một người ẩn danh và đến giờ cũng không ai biết được danh tính thật của ông. Ngày 3/1/2009 thì đồng bitcoin bắt đầu được sử dụng, và giao dịch đầu tiên được thực hiện bằng đồng bitcoin là ngày 12/1/2009 của chính người thiết kế Satoshi và một nhà mật mã Hal Finney.

Lich sử bitcoin được xuất hiện lần đầu tiên trên sàn giao dịch với tỉ giá 1 đô la mỹ = 1.309 bitcoin.

Sau một thời gian đồng bitcoin bị mất đi lòng tin bởi sự đánh cắp bảo mật đối với các giao dịch bằng đồng bitcoin vì áp dụng thanh toán trực tuyến.

Đến ngày 22/10/2010, lần đầu tiên đồng bitcoin được sử dụng để mua bán, một chiếc pizza với 10.000 bitcoin tuy nhiên giao dịch này vẫn là truyền thống chứ không phải thanh toán trực tuyến – 1 người mang pizza đến và khách trả bằng cách chuyển bitcoin sang cho người mang pizza.

Các giai đoạn phát triển của đồng bitcoin cho tới nay

Lịch sử bitcoin được phát triển tiếp từ đó, mặc dù cũng có rất nhiều những thăng trầm của nó. Với một loạt các sự kiện diễn ra với đồng bitcoin qua các năm:

+ Năm 2013, Đã có rất nhiều quốc gia chấp nhận mua bán đồng bitcoin với các giá trị của nó nhưng bên cạnh đó cũng có một vài quốc gia cấm sừ dụng nó, ví dụ như Thái Lan đã cấm không sử dụng bitcoin.

+ Năm 2014, Nhiều các hoạt động diễn ra nhằm thúc đẩy các dịch vụ hoặc các ngân hàng sử dụng bitcoin, ví dụ như có dịch vụ bảo hiểm bitcoin, một vài quốc gia còn tính thuế đối với giao dịch bitcoin. Nhưng bên cạnh đó cũng có những sự nghi ngờ và có nhiều công ty phá sản về đồng bitcoin như các công ty của Nhật.

Lịch sử bitcoin được phát triển không ngừng nhưng hiện nay nó vẫn được dùng và được giao dịch cho thấy được sức mạnh không tưởng của nó bởi giá trị ngày càng tăng.

Đồng bitcoin ở Việt Nam

Ở thị trường Việt Nam, đồng bitcoin bắt đầu được sử dụng để có thể mua bán vào năm 2014, nó cũng phát triển khá rầm rộ và được những người ưa mạo hiểm đầu tư nhưng cũng lắng dần và giờ vẫn được phát triển nhưng còn hạn chế.

Sở dĩ lịch sử bitcoin phát triển thăng trầm như vậy là đã có rất nhiều các tin tặc mạng tấn công vào đồng bitcoin nhằm đánh cắp tài sản cũng như là phá hủy tài khoản, do vậy mà các mạng lưới khóa dành cho các giao dịch bitcoin luôn phải thay đổi. Hạn chế còn nhiều và sự tấn công vẫn đang rình rập nhưng số lợi ích của đồng bitcoin mang lại là không hề nhỏ. Hiện tại 1 bitcoin có thể đem lại cho bạn khoảng 611 đô la Mỹ, và các chuyên gia dự đoán nó sẽ còn tăng hơn trong các năm tới.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin sẽ tăng giá trong các ngày tới bởi nhiều yếu tố

Read Next

Bitcoin không phải là đơn vị tiền ảo đầu tiên nhưng cũng không phải là cuối cùng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *