Lễ hội âm nhạc tại Ấn Độ được trả phí bằng Bitcoin

Trong khi có nhiều nguồn tin cho biết chính phủ Ấn Độ sắp đưa lệnh cấm lênh thị trường Bitcoin thì người dân Ấn Độ vẫn rất lạc quan về thị trường tiền điện tử bằng những họat động thú vị.

Chính phủ Ấn Độ có thể cấm tiền ảo

Rất nhiều nguồn tin đã khẳng định, chính phủ Ấn Độ sẽ ban hành lệnh đóng thị trường tiền ảo trong nước. Quyết định này được đưa ra khi Bitcoin ngày càng lớn mạnh và mức độ phổ biến và tin dùng có thể cạnh tranh ngang ngửa với đồng tiền truyền thống quốc gia tại Ấn Độ. Là điều mà chính phủ Ấn Độ luôn lo sợ.

Với tình hình lạm phát ngày càng tăng và Bitcoin thì càng lớn mạnh điều đó càng khiến chính phủ Ấn Độ đứng ngồi không yên. Giám đốc điều hành của Bixoxo là Hesham Rehman phát biểu: “Thay vì ban hành lệnh cấm lênh thị trường tiền ảo, chính phủ Ấn Độ nên cho phép trao đổi đồng tiền truyền thống với Bitcoin”.

Bên cạnh đó cũng có nhiều tin đồn về việc chính phủ Ấn Độ sẽ tạo nên một đồng tiền điện tử riêng của quốc gia.

Dấu hiệu cho thấy Bitcoin trở nên phổ biến tại Ấn Độ

Bất kể tình hình trong nước ra sao thì người dân Ấn Độ vẫn rất ưa thích Bitcoin. Theo một thống kê thì Bitcoin tiết kiệm cho người dân từ 5 đến 7 tỷ đô tiền phí chuyển tiền mỗi năm.

Thị trường giao dịch tiền ảo cũng tăng trưởng đáng kể. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền ảo Unocon cho biết: “Chỉ trong năm nay, khách hàng của chúng tôi đã lên đến 100.000 người, tăng năm lần chỉ trong 6 tháng đầu năm. Chúng tôi sẽ nhanh chóng đạt đến con số nửa triệu khác hàng”.

Ông cũng hồ hởi nói thêm: “Các khách hàng của chúng tôi đến từ mọi miền của Ấn Độ bao gồm cả những thành phố cấp 2 và cấp 3”.

Hơn nữa Bitcoin cũng là một phần của buổi hòa nhạc pop lớn nhất Ấn Độ đó là Ziro Music Festival. Buổi hòa nhạc kéo dài 2 tuần và 1% phí bán vé được trả bằng Bitcoin.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ lạc quan về Bitcoin

Read Next

Bitcoin trở thành cuộc chiến kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *