Làm thế nào để khôi phục chiếc ví phần cứng Bitcoin hiệu quả?

Dẫu vậy, khi chẳng may Bitcoin bị đánh mất, đánh cắp hoặc xảy ra vấn đề hư hỏng thì làm sao chúng ta có thể phục hồi và lấy lại lượng Bitcoin đó?

Việc sở hữu một chiếc ví phần cứng là điều mà rất nhiều người quan tâm, kèm theo đó là những giá trị mà chúng mang lại cùng mức độ thường xuyên của các loại tiền thông minh hiện nay. Với nhiều thiệt bị đang được lưu hành hiện nay, Bitcoin cần được giữ an toàn nhất định bằng cách bảo quản lạnh.

Cần phải làm sao khi bạn quên ví phần cứng của Bitcoin?

Bitcoin có thể được lưu giữ một cách hoàn hảo với ví phần cứng, hiện nay những thiết bị bảo quản tốt nhất có thể kể đến như Keepkey, ledger và Trezor. Những thiết bị này hoạt động như những lớp khóa được bảo mật kỹ càng từ những lỗ hổng trực tuyến cùng các yếu tố bên ngoài khác. Nhưng dẫu vậy, chúng có thể bị mất, hư hại hoặc cũng có khả năng bị đánh cắp.

Dù sao, vẫn có cách để bạn có thể hạn chế được tình trạng này, bạn có thể khôi phục được đồng Bitcoin của mình bằng việc dùng cụm từ Seed có trong ví. Những phần mềm như Mycelium, Elecrum cùng Multibit là những thiết bị có thể hỗ trợ bạn trong công việc này. Thêm vào đó, việc khôi phục có thể được thực hiện ngay cả trên những loại điện thoại khác nhau với khóa riêng Bitcoin.

Hỗ trợ từ Seed trong việc khôi phục phần cứng Bitcoin
Hỗ trợ từ Seed trong việc khôi phục phần cứng Bitcoin

Một khi chiếc ví phần cứng của bạn đã bị mất đi, bạn có thể sử dụng cụm từ Seed để khôi phục chiếc ví của mình một cách hoàn toàn. Nếu sử dụng một thiết bị như Trezor, việc chuyển từ khóa riêng để tạo thành một Trezor mới rất khả quan. Bạn có thể ấn vào nút khôi phục khi chuyển đến trang giao diện trực tuyến của công ty mà bạn đang sở hưu thiết bị. Bạn cũng cần có một cuốn sổ tay của mình để cập nhật cụm từ Seed, thông thường chúng sẽ có từ 12 – 18 – 24 ký tự. Cụm từ Seed sau khi được được nhập vào, một mã pin được yêu cầu. Sau khi nhập mã pin, thiết bị của bạn sẽ được sao lưu một cách hoàn toàn.

Khi bạn sở hữu một chiếc ví phần cứng Keepkey, lúc này bạn có thể hồi phục lại phần Multibit cùng với các ví khác. Những bước hồi phục sẽ được thực hiện với Multibit cùng việc nhập lại khôi phục khi giao diện được cài đặt lại. Khi này, có một danh sách để giúp người sử dụng có thể chọn bất kỳ chiếc ví phần cứng nào do Multibit hỗ trợ. Cụm từ Seed cần được nhận theo thứ tự rồi chỉ cần mất vài giây để chờ xác định. Xác nhận mật khẩu xong bạn sẽ thấy xuất hiện một màn hình báo cáo và bạn đã có thể truy cập vào quỹ cá nhân của riêng mình.

Các hỗ trợ cụm từ Seed khác cũng có thể được áp dụng theo một quy trình tương tự, chỉ cần dùng một chiếc ví Mycelium giúp khôi phục hệ thống Ledger với phương pháp tương tự. Với việc này, người sử dụng chỉ cần cài đặt phần mềm sợi nấm, sau đó phục hồi bản sao lưu. 24 từ của Seed trong hệ thống Ledger sẽ được khôi phục đồng thời. Những cụm từ Seed khi hoàn thành cũng là lúc bạn có thể đăng nhập vào các thiết bị Ledger.

Ngăn ngừa mất đi Bitcoin nhờ vào việc sao lưu Seed

Cụm từ Seed được xem là một trong những cụm từ cực kỳ quan trọng để tránh những trường hợp đánh mất chiếc ví Bitcoin, và giúp các thiết bị ví phần cứng cùng những các thiết bị ví khác được phục hồi. Do đây là một dạng văn bản giúp chúng ta có thể đọc được những mã khóa riêng. Bên cạnh cụm từ Seed, chúng ta cũng có thể mã Mnemonic để có thể ghi nhớ một cách chính xác, và đây cũng là một trong những thiết bị giúp sao lưu chính xác Bitcoin. Các chuyên gia luôn khuyến khích chúng ta lưu trữ cụm từ Seed một cách an toàn nhất.

Đã có rất nhiều người sử dụng kỹ thuật này để khôi phục lại Bitcoin của họ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, đã có nhiều xuất bản được những công ty khuyến khích đọc để giúp bạn có được những bước khôi phục Bitcoin một cách hiệu quả nhất.

EcoinBanks

Read Previous

Tại sao những chương trình thu nhập cơ bản nên sử dụng Bitcoin?

Read Next

Giá Bitcoin phục hồi trở lại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *