Làm thế nào để bảo mật tài khỏan Bitcoin của bạn

Đã có thời Bitcoin chỉ đáng giá bằng chiếc ghế Sofa mà bạn đang ngồi, nhưng giờ đây xem ra mọi thứ đã thay đổi. Bitcoin không chỉ đáng giá bằng chiếc ghế Sofa nữa mà bằng tất cả những trang thiết bị nội thất trong nhà bạn cộng lại. Vì thế việc bảo vệ tài khỏan Bitcoin của bạn lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Khóa tài khỏan Bitcoin lại và giữ thật chặt

Có thể những phương pháp sau đây sẽ thích hợp cho những người mới bắt đầu hơn là những người đã có kinh nghiệm. Nhưng thậm chí bạn đã tham gia vào cuộc chơi Bitcoin trong nhiều năm thì những lời khuyên sau đây cũng không thừa để bạn làm mới lại kiến thức đang thay đổi từng ngày. Có một thực tế đáng buồn là tất cả mọi người có tài khỏan Bitcoin hay tiền điện tử đều là đối tượng của các hacker cho dù bạn là người thường hay là người nổi tiếng.

Hãy giữ cho tài khỏan Bitcoin của bạn an tòan bằng những lọai ví điện tử bảo mật tốt với khóa bảo mật được tạo ra khi không kết nối mạng nếu bạn không muốn một ngày đẹp trời nào đó bị mất sạch tài khỏang Bitcoin.

Trước khi chúng ta thật sự bắt tay vào hành động thì một điều cần nhấn mạnh là đừng thái quá trong việc bảo mật tài khỏan vì nếu như thái quá thì các phương pháp sẽ phản tác dụng chỉ cần là đủ các thao tác bảo mật và lên giường ngủ thật ngon.

Chọn ví thiết bị ví điện tử của bạn

Có hai điều bạn cần lưu ý trong việc lưu trữ Bitcoin đó là chỉ duy nhất một mình bạn biết khóa bảo mật và nếu trong khi giao dịch cần cẩn trọng trong việc nhập khóa này trong một môi trường công cộng. Cân nhắc sử dụng ví điện tử của những nhà cung cấp thiết bị ví điện tử uy tín sau đây là Trezor, Ledger và Bread. Một lời khuyên hữu ích là bạn nên viết khóa bảo mật này vào một tờ giấy và cất kỹ phòng trường hợp bạn bị mất địên thọai hay vô tình gỡ cài đặt App họăc tệ hơn là smartphone bị hư hỏng.

Phải luôn cẩn trọng trong việc giao dịch Bitcoin thông qua Localbitcoin, nhớ là giá cả phải thuận mua vừa bán nếu như có những nghi ngờ thì nên ngưng giao dịch ngay. Và khi giao dịch ở các sàn thì luôn trong tâm lý sẵn sàng rằng nếu sàn đó bị hack hoặc đóng cửa thì tòan bộ tài khỏan sẽ mất trắng.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

CME thông báo chi tiết các hợp đồng tương lai với Bitcoin

Read Next

Bitcoin và những cái nhìn đa chiều trên thị trường giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *