Lại thêm một fake news được phanh phui: Coinbase chưa hề được SEC cấp phép để niêm yết coin chứng khoáng

Sàn giao dịch và nền tảng ví tiền điện tử Coinbase đã rút lại tuyên bố trước đó rằng đã nhận được “cái gật đầu” từ Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để giao dịch các đồng tiền mã hóa được phân loại là chứng khoán, Bloomberg đưa tin vào ngày 18/07.

Coinbase chưa hề được SEC cấp phép

Trước đó, Coinbase cho biết từ giờ đã có thể hoạt động như là một đại lý môi giới, cho phép giao dịch các token mã hóa mà được xem là chứng khoán, sau khi đã mua lại 3 công ty là Keystone Capital Corp., Venovate Marketplace Inc., và Digital Wealth LLC. Đặc biệt là thương vụ mua bán sáp nhập này đã được sự đồng ý của cả SEC lẫn Cơ quan Giám sát Ngành công nghiệp Tài chính (FINRA).

Tuy nhiên, Coinbase đã nhanh chóng đính chính lại thông tin trên, trả lời với Bloomberg rằng Coinbase chưa hề nhận được bất kì chấp thuận như vậy nào từ các nhà quản lý tài chính này hết.

Trong email gửi đến Bloomberg, nữ phát ngôn viên của sàn giao dịch Rachael Horowitz viết:

“Thông tin SEC và FINRA đã đồng ý để Coinbase mua lại Keystone là không chính xác bởi vì SEC không có quyền hạn gì để can dự vào quá trình xét duyệt yêu cầu ấy.”

Trong khi FINRA đến giờ vẫn “từ chối bình luận” về vấn đề này, SEC đã lên tiếng xác nhận họ chưa từng “công khai chấp thuận” thoả thuận trên của Coinbase. Horowitz cho biết thêm là kênh đối thoại của sàn với SEC chủ yếu là dưới dạng “không chính thức”, cô viết:

“Không nhất thiết phải cần sự cho phép của SEC để thay đổi quyền sở hữu. Coinbase chỉ mới thảo luận một vài khía cạnh trong hoạt động của công ty, bao gồm nước đi mua lại Keystone, trên phương diện không chính thức với một số nhân viên của SEC.”

Một số doanh nghiệp tiền mã hóa khác cũng được báo cáo là đang có các nước đi tương tự để nhận được giấy phép tài chính từ giới chức Mỹ.

Vào đầu tháng 6, app giao dịch chứng khoán và tiền số Robinhood bị đồn là đang trong quá trình đàm phán để có giấy phép ngân hàng. Trong khi đó, app thanh toán Circle đang vừa theo đuổi tham vọng có được cả giấy phép ngân hàng lẫn đơn vị môi giới và nền tảng giao dịch với SEC.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tràn ngập sắc đỏ, giá Bitcoin chững lại vào ngày 19/7

Read Next

Tỷ phú Marc Lasry tự tin dự báo giá Bitcoin sẽ có nhiều chuyển biến tích cực

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *