Kim Dotcom kêu gọi mọi người hãy đầu tư vào Bitcoin trước khi tinh tế Mỹ bị khủng hoảng

Kim Dotcom đã đăng một Twit trên Twitter của mình để kêu gọi mọi người hãy chuyển tài sản của mình sang vàng và bitcoin trong tình trạng nợ công của nước Mỹ càng ngày càng tăng với con số 1 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Theo ước tính khoản nợ này sẽ không thể trả được. Tổng dư nợ sẽ làm cho nền kinh tế Mỹ sụp đổ và sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

https://twitter.com/KimDotcom/status/1027408426446422017

Những cảnh báo của Kim Dotcom có căn cứ

Trong khi những lời cảnh báo của Dotcom đang gây ra tranh cãi nhưng những lời cảnh báo đó không phải không có cơ sở. Vì trên thực tế là thâm hụt ngân sách đã tăng 20% trong 10 tháng qua. Theo một báo cáo gần đây của Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Từ ngày 1 tháng 10 đến tháng 7, chi tiêu vượt qua doanh thu thêm 682 tỷ đô la, cao hơn 116 tỷ đô la so với cùng kỳ năm trước đó.

Thâm hụt tài chính gia tăng khi chính sách giảm thuế của Tổng thống Trump và những thỏa thuận Quốc hội để tăng chi tiêu. Ông đã tuyên bố cắt giảm thuế nhằm tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, mang lại doanh thu thuế nhiều hơn và nhằm giảm thâm hụt ngân sách.

Trong khi nền kinh tế Mỹ tăng 4,1% trong quý II, các nhà kinh tế đã lưu ý rằng tăng trưởng là cần thiết để cắt giảm thâm hụt.

Thâm hụt này dự kiến ​​sẽ đạt 793 tỷ đô la vào cuối năm và tiếp tục tăng lên 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Trong 30 năm, phục vụ nợ sẽ vượt quá chi tiêu cho quốc phòng và an sinh xã hội.

Bài đăng của Dotcom đã mở ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội

Một số đồng ý với Dotcom và cho biết đồng đô la Mỹ đã vô giá trị, trong khi một twitter khác cho biết giải pháp là để loại bỏ ngân hàng trung ương của đất nước.

Tuy nhiên, một tweeter khác trả lời rằng nợ sẽ được tái cơ cấu và trong thời gian đó, việc khôi phục “lỗ sản xuất” do Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ gây ra sẽ khôi phục sản xuất của Mỹ và dẫn đến tăng trưởng kinh tế mạnh hơn.

Vào năm 2012, Dotcom bị FBI đóng cửa trang web chia sẻ file Megaupload và cáo buộc anh ta vi phạm bản quyền, rửa tiền và racketeering. Dotcom đã bị dẫn độ sang từ New Zealand sang Mỹ.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Giới thiệu dự án Blockup Cần Thơ

Read Next

Bitmain nắm giữ một triệu Bitcoin Cash và Litecoin cộng với 22.000 Bitcoin và hầu như không có đồng Ethereum nào

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *