Không phải ICO, đồng đô la Mỹ mới là nguyên nhân gây ra đợt sụt giảm gần đây của thị trường

Các thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt thoái lui nhẹ vào thứ năm, nhưng có khoảng một nửa số coin trên CoinMarketCap không thể diễn ra đợt hồi phục sau đợt bán tháo lớn thứ hai này.

Không phải ICO, đồng đô la Mỹ mới là nguyên nhân gây ra đợt sụt giảm gần đây của thị trường

Theo báo cáo của CCN, một số nhà phân tích cho rằng sự suy giảm – ảnh hưởng đến ethereum với một mức độ lớn hơn nhiều so với bitcoin – khiến những công ty khởi nghiệp do ICO tài trợ rút ​​tiền ra khỏi thị trường trước khi thị trường chìm sâu hơn nữa. Arthur Hayes – Giám đốc điều hành sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX – nói rằng ông tin các VC non kinh nghiệm sẽ sớm bán các token ICO và ETH, dự báo cuối cùng là giá Ethereum sẽ bị đẩy xuống dưới 100 USD.

Tuy nhiên, Mati Greenspan – nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro – tin rằng đánh giá này không đúng. Trong một chương trình bình luận thị trường của CCN, Greenspan lập luận rằng các biến động của thị trường tiền điện tử trong tuần này có tương quan với biến động giữa các giá trị tiền tệ địa phương tại các thị trường mới nổi, vốn đã phản ứng ngược lại với sự củng cố của đồng đô la Mỹ.

Sự tăng trưởng của USD khiến giá trị của các thị trường mới nổi phải giảm xuống và Greenspan nói rằng có những dấu hiệu – bao gồm cả gai trong hoạt động blockchain – đã đề nghị đợt pullback (đảo ngược xu hướng) này tràn vào thị trường tiền điện tử. Đúng là các nhà đầu tư ở các thị trường này thường mua thêm tiền điện tử khi đồng coin đó yếu đi, nhưng – đối với tất cả các lỗi bị cáo buộc – đồng đô la vẫn là đồng tiền dự trữ được lựa chọn cho hầu hết các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Greenspan viết:

Khi Hoa Kỳ chuyển sang thắt chặt nền kinh tế và tránh lạm phát mạnh, họ đang thực hiện hành động tăng cường cho đồng đô la. Bởi vì đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ toàn cầu, nhiều nền kinh tế nhỏ hơn phụ thuộc nhiều vào tỷ giá hối đoái ổn định với đồng USD. Vì vậy, vào lúc này, đồng đô la đang được xem là một tài sản có giá trị ổn định, do đó thực sự không có nhiều động lực để mọi người lưu trữ tiền của họ trong các tài sản kỹ thuật số.

Ông nói thêm trong một tuyên bố gửi qua email cho CCN:

Trong suốt tuần này, có vẻ như tiền điện tử đã phản ứng tiêu cực khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh. Theo nghĩa này, chúng đã hành động rất giống các mặt hàng truyền thống. Thông thường, khi đồng đô la tăng thì những tài sản khác như vàng và dầu sẽ đi xuống. Trong tuần qua, cả vàng ‘kỹ thuật số’ và vàng thật đã giảm mạnh khi đối mặt với việc đồng đô la tăng giá nhanh chóng.

Sự sụt giảm ở USD, có lẽ không phải ngẫu nhiên khi trùng hợp với thời kỳ ‘phục hưng’ giữa tuần của tiền điện tử, cho phép giới hạn thị trường này thêm gần 20 tỷ USD sau khi giảm xuống dưới 190 tỷ USD vào hôm thứ hai.

Vậy tại sao Bitcoin lại nổi bật so với các coin khác, ngay cả khi toàn thị trường phải đấu tranh chống lại một đồng đô la mạnh hơn? Nó có thể là bởi vì “Bitcoin là ngôi nhà tốt nhất trong một khu phố khó khăn”.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Giá VeChain tăng khủng hơn 40% khi thị trường tiền điện tử mở rộng đợt phục hồi

Read Next

CEO của Coinbase cho biết “Ai đang mong chờ phán quyết quỹ ETF của SEC ngay lúc này là kẻ ngu xuẩn”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *