Không phải Bitcoin, ICO mới chính là bong bóng

Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, đã có bài phỏng vấn về thị trường ICO với tạp chí tài chính TheMarker tại Israel.

Sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp giá trị của ICO hay tự cho rằng các dự án ICO là điều xấu xa. Các dự án ICO thực sự thú vị bởi chúng có thể giúp kêu gọi vốn cho các dự án mở. Ethereum được gây dựng lên như ngày nay cũng chính nhờ vào hình thức ICO. Tuy nhiên, chúng ta đang đứng trong một cái bong bóng chỉ chực chờ nổ bởi vì tất cả các loại tiền điện tử đang có xu hướng tăng và tạo cho mọi người cảm giác rằng chúng sẽ vẫn tiếp tục tăng.

Vitalik Buterin cho biết:

“Có nhiều thứ phức tạp và thậm chí là xung đột trong thế giới công nghệ. Xung đột có thể bùng phát giữa người muốn phát triển công nghệ để thay đổi thế giới và những người chỉ nhìn thấy lợi ích đầu tư từ công nghệ rồi tiến hành đầu cơ.”

Hơn nữa, một số dự án đang kêu gọi được nhiều vốn đầu tư hơn nếu chúng chỉ kêu gọi trên thị trường thông thường, và thực tế là có một sự chênh lệch khá lớn giữa số vốn cần thiết và khả năng gọi vốn. Thêm vào đó, thị trường này vẫn còn khá mới và có nhiều người chưa phân biệt được giữa dự án dài hạn và dự án ngắn hạn. Những điều này càng làm cho hoạt động ICO trở nên khó kiểm soát.

Nhân chuyến ghé thăm các doanh nghiệp tiền kĩ thuật số và công nghệ Blockchain tại Israel vừa qua, Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, đã có bài phỏng vấn về thị trường ICO với tạp chí tài chính TheMarker tại quốc gia này.
Nhân chuyến ghé thăm các doanh nghiệp tiền kĩ thuật số và công nghệ Blockchain tại Israel vừa qua, Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, đã có bài phỏng vấn về thị trường ICO với tạp chí tài chính TheMarker tại quốc gia này.

Nếu hầu hế các dự án ICO thất bại, đó sẽ là rủi ro lớn. Chúng ta cần tránh công khai quá mức thông tin của các dự án ICO. Hơn nữa, để đánh giá một dự án, hãy xem xét thông tin của người phụ trách và nhóm thực hiện dự án đó. Thực sự, rất khó để xác định một dự án nếu chỉ thấy hoạt động của nó trong một hoặc hai năm.

Và cuối cùng, thị trường cần phải ổn định và bình tĩnh hơn bởi chắc chắn sẽ có một số dự án sẽ thất bại và một số người sẽ bị mất tiền.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin giảm sâu sau phát biểu của CEO ngân hàng quyền lực nhất thế giới

Read Next

CoinOne Blocks – Sàn giao dịch tiền điện tử trực tiếp tại Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *