Không còn là đe dọa, Binance hủy niêm yết Bitcoin SV – ShapeShift và Kraken đồng ủng hộ

Không còn dọa dẫm, Binance đã chính thức tuyên bố sẽ hủy niêm yết Bitcoin SV (BSV) trong sáu ngày nữa. Trước tin tức chấn động này, giá BSV đã tụt dốc không phanh, giảm hơn 15% trong ngày. Đồng chiến tuyến với Binance hiện tại là ShapeShift và Kraken. 

Binance chính thức chào tạm biệt Bitcoin SV

Không còn dọa suông, tối ngày 15/04/2019, sàn giao dịch Binance đã chính thức thông báo sẽ hủy niêm yết Bitcoin SV (BSV) vào lúc 17:00 ngày 22/04/2019 (giờ Việt Nam).

Theo Binance, để được sàn hỗ trợ, token/coin đó phải vượt qua những yếu tố đánh giá

  • Cam kết của đội ngũ phát triển dự án.
  • Mức độ và chất lượng của hoạt động phát triển.
  • Network/smart contract ổn định.
  • Mức độ truyền thông cộng đồng.
  • Đáp ứng yêu cầu thẩm định định kỳ của Binance.
  • Không có hành vi phi đạo đức/lừa đảo.
  • Đóng góp cho một hệ sinh thái tiền mã hóa lành mạnh và bền vững.

Và, để Binance đi đến quyết định ngày hôm nay, hẳn Bitcoin SV đã không vượt qua được một trong những điều kiện trên hoặc không gì cả, cũng có thể là do Drama vừa rồi của Craig S. Wright về việc ” fake ” Satoshi Nakamoto và CZ đã chỉ đích danh về việc này

Thông báo từ Binance cho hay:

“Tại Binance, chúng tôi thường xuyên xem xét từng tài sản số hóa đã niêm yết, đảm bảo chúng có thể đáp ứng được các mức tiêu chuẩn cao chúng tôi mong đợi.

Khi một coin hoặc một token không còn đáp ứng tiêu chuẩn này hoặc ngành công nghiệp thay đổi, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá chuyên sâu hơn và có khả năng hủy niêm yết chúng. Chúng tôi tin điều này sẽ và luôn mang lại những thứ tốt nhất, nhằm bảo vệ tất cả người dùng của Binance.”

Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ), cảnh báo sàn sẽ hủy niêm yết BSV sau hành động của Craig Wright – một trong những nhà đề xuất, ủng hộ lớn nhất cho đồng coin này.

Không riêng gì CZ, Anthony Pompliano, đồng sáng lập Morgan Creek Digital, đã kêu gọi tất cả các sàn đồng loạt hủy niêm yết Bitcoin SV (BSV) vào ngày 01/05/2019.

Do đó, trong thời gian tới, nếu đội ngũ phát triển BSV và những người ủng hộ không có động thái gì khá hơn, Binance hẳn không phải là kẻ duy nhất nói lời chào tạm biệt với đồng coin này.

Tin tốt là Binance cũng không tuyệt tình nói hủy liền hủy. Họ cũng cho các trader thời gian gần một tuần để điều chỉnh và rút coin về ví. Do đó, xin quý độc giả lưu ý, Binance sẽ ngừng phục vụ trên tất cả các cặp giao dịch cho BSV sau 17:00 ngày 22/04/2019 (giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, Binance vẫn hỗ trợ rút BSV khỏi sàn cho đến 17:00 ngày 22/07/2019.

ShapeShift và Kraken cũng ủng hộ cùng Binance

Giám đốc điều hành ShapeShift, Erik Voorhees, cho biết sàn giao dịch của mình cũng đã quyết định hủy niêm yết Bitcoin SV.

“Chúng tôi ủng hộ Binance và CZ. Do đó, chúng tôi đã quyết định hủy niêm yết Bitcoin SV khỏi ShapeShift trong vòng 48 giờ tới.”

Và trong khi Binance và ShapeShift đã quyết định chào tạm biệt Bitcoin SV trong vài ngày tới. Một sàn giao dịch có tầm ảnh hưởng khác, Kraken, cũng đang cân nhắc lên thuyền với BrotherHood của mình.

Theo đó, Kraken đã đăng một bài thăm dò ý kiến trên Twitter, tham khảo xem liệu họ có nên hủy niêm yết BSV hay không.

Tại thời điểm viết bài, 73% người đã trả lời CÓ và 20% người trả lời không mấy quan tâm.

Như vậy, xem ra tương lai của BSV trong thời gian tới không được tươi sáng cho mấy.

“Binance đã hủy niêm yết BSV.

ShapeShift đang trong quá trình hủy niêm yết.

Kraken đang cân nhắc.

Ai sẽ là người tiếp theo đây?”

Theo thông báo mới nhất của Kraken, với hơn 70% người đồng ý hủy niêm yết Bitcoin SV (BSV), sàn hiện đang trong quá trình delist Altcoin tai tiếng này.

Thông báo từ Kraken cho hay:

“Trong vài tháng qua, đội ngũ Bitcoin SV đã cư xử không lành mạnh, tạo nên nhiều mối đe dọa. Đội ngũ thậm chí còn khởi kiện một số người lên tiếng chống lại họ. Hành vi gây hấn này sẽ không giúp dự án bền vững.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của hơn 70.000 người dùng Kraken, chúng tôi đã quyết định hủy niêm yết Bitcoin SV. Cổng nạp BSV sẽ bị vô hiệu hóa vào ngày 22/04 và toàn bộ giao dịch sẽ chấm dứt vào ngày 29 /04. Song, Kraken sẽ hỗ trợ rút tiền  cho đến ngày 31/05.”

BSV tụt dốc không phanh, BCH hưởng lợi

Sau khi Binance phát hành thông báo, ngay lập tức, đồng BSV đã bị bán tháo mạnh, tụt 12% chỉ trong vài phút.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá BSV đang dao động quanh mức 58.61 USD, giảm hơn 15% trong ngày.

tiendientu.org-binance-huy-niem-yet-bitcoin-sv

Giá Bitcoin SV trên Binance vào lúc 06:10 ngày 16/04/2019 (Nguồn: Sàn giao dịch Binance).

Trên tất cả cuộc xung đột này, ngư ông đắc lợi chính là Bitcoin Cash ABC (BCHABC). Đồng coin này hiện đang tăng hơn 10% trong 24 giờ qua. Và tăng tới 85% trong hai tuần vừa rồi.

Ở một diễn biến khác, sau khi tăng giá 17% cách đây ít giờ, Bitcoin Cash hiện đã đứng vào top 04 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap, vượt qua Litecoin với khoảng cách gần 1 tỷ USD.

 

 

EcoinBanks

Read Previous

Nhà sáng lập BSV mãi chém gió fake Satoshi Nakamoto, CEO Binance buông lời đe dọa delist BSV vì chướng mắt

Read Next

Genesis Block của Binance Chain ra đời, giá BNB nhảy vọt lên mức 20$

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *