Không chỉ tiền điện tử và Bitcoin: Mọi loại tài sản chính đều có dự phòng lớn vào năm 2018

Thị trường tiền điện tử không phải là tài sản tài chính duy nhất chịu lỗ và ghi nhận sự sụt giảm liên tục khi năm kết thúc. Trên thực tế, mọi loại tài sản chính để đầu tư đều ghi nhận lợi nhuận âm hoặc một năm hoạt động không thay đổi. Đây là kết luận của   báo cáo CNBC tóm tắt hoạt động của thị trường năm 2018.

Theo báo cáo, hoạt động thống trị cuối năm giao dịch là một loạt quần short về cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, hàng hóa, nợ chính phủ và thực tế là mọi loại tài sản khác có sẵn trên thị trường trên thế giới. Điều này diễn ra vài tuần sau khi người sáng lập Morgan Creek Anthony Pompliano chỉ ra rằng S & P 500 đã mất 755 tỷ đô la trong hơn 4 giờ giao dịch vì thói quen thị trường chung cho thấy không có dấu hiệu dừng lại sớm.

Khốn khổ trên bảng

Tiền điện tử đã trải qua một năm chủ yếu tiêu cực, ghi nhận sự sụt giảm về khối lượng giao dịch, cũng như sự cố về giá dẫn đến bitcoin, giảm khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 12 năm 2017. Tổng cộng, từ tháng 1 đến tháng 12, khoảng 700 tỷ đô la vốn hóa thị trường đã bị xóa sổ tiền điện tử khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một mùa đông được gọi là tiền điện tử trong trường hợp không có bất kỳ dự đoán lạc quan nào sắp thành hiện thực.

Tuy nhiên, nỗi đau này chỉ là một phần tương đối nhỏ trong nỗi đau của các nhà đầu tư trên thực tế ở mọi thị trường ở Mỹ vào tháng 10, CNN  báo cáo rằng Ngân hàng Mỹ cảnh báo  rằng 14 trong số 19 tín hiệu thị trường gấu đã được kích hoạt và tình trạng hỗn loạn có thể kéo dài. Trong khi một số nhà đầu tư tin rằng đợt tăng giá cổ phiếu kéo dài bắt đầu vào tháng 3 năm 2009 vẫn còn kéo dài, nhiều người đã chấp nhận rằng đợt tăng giá dài nhất trong lịch sử nước Mỹ đã kết thúc.

Nhóm thứ hai hóa ra là đúng, với  báo cáo của Market Watch gần đây rằng S & P 500 đã giảm 2,1% xuống còn 2.417 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 1,6% xuống còn 22,444. Nasdaq Composite về phần mình đã giảm 3% xuống còn 6.333 điểm.

Hiệu suất của S & P 500 đã phản chiếu điều đó của Dow Jones | Nguồn: Xu hướng vĩ mô

Phát biểu với CNBC,  Trưởng phòng Chiến lược giá của Hoa Kỳ tại BMO, Ian Lyngen dự đoán rằng xu hướng giảm sẽ tiếp tục vào năm 2019. Theo lời ông:

Tất cả các tài sản đã hoạt động kém trong năm 2018 chỉ vì Fed đẩy nhanh quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ với cách tiếp cận hai hướng của cả hai tỷ lệ đi bộ đường dài và giảm bảng cân đối kế toán [Lỗi] Chúng tôi tiếp tục hy vọng Fed sẽ tăng trong năm tới cho đến khi họ phá vỡ điều gì đó vào năm tới . Sự đảo ngược về cổ phiếu không phải là mức độ lớn trong lịch sử đã khiến Fed đảo ngược chính sách của họ, vì vậy vẫn còn cơ hội để đi.

Thứ hai tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin đã nói chuyện với các CEO của JP Morgan Chase, Bank of America, Goldman Sachs, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup để thảo luận về cách làm dịu thói quen thị trường vốn cổ phần và xác nhận sự hiện diện của thanh khoản đủ để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi thông qua cho vay thương mại và bán lẻ.

Năm 2018 có ít lựa chọn chiến thắng

Các lựa chọn chiến thắng đáng chú ý duy nhất trong năm 2018 là các mặt hàng như khí đốt tự nhiên, lúa mì, ca cao, yến mạch, palladi và ngô. Năm 2019 sẽ đưa chúng ta đến đâu? Bình luận dưới đây.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Các chuyên gia Blockchain Nigeria tin rằng tiền điện tử có thể thúc đẩy nền kinh tế châu Phi

Read Next

Phố Wall đang rút tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *