Khối lượng giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc tăng vọt

Kể từ đầu tháng 10 năm 2018, khối lượng giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc đã tăng vọt. Một biểu đồ của CryptoCompare cho thấy khối lượng giao dịch KRW vào những ngày nhất định trong tháng 10 chiếm gần 50% tổng thị phần.

Khối lượng giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc tăng vọt

 

Xu hướng gần đây này là một sự khác biệt rõ rệt so với định mức được thiết lập vào đầu năm 2018. Trong hầu hết năm, khối lượng giao dịch tiền mã hóa KRW vẫn trì trệ cho đến thời điểm giữa năm khi chúng bắt đầu gia tăng đáng kể. Từ tháng 6 đến tháng 9, khối lượng giao dịch tiền ảo trong nước đã giảm.

Giao dịch tiền mã hóa KRW tăng kể từ khi bắt đầu quý 4 năm 2018

Sàn giao dịch bị hack và thị trường chứng khoán rắc rối

Sự co rút đáng kể trong khối lượng giao dịch tiền mã hóa KRW xuất hiện sau một loạt các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền tệ ảo trong nước. Vào tháng 6 năm 2018, cả Coinrail và Bithumb đều bị tấn công trên mạng dẫn đến hành vi trộm cắp hàng triệu đồng tiền mã hóa.

Đáp trả lại, những nền tảng này đã đình chỉ việc gửi và rút tiền, hạn chế giao dịch cho đến khi họ có thể giải quyết được vấn đề. Với Bithumb là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong cả nước, một động thái như vậy sẽ ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch địa phương

Một số nhà quan sát tin rằng một lý do chính cho việc tăng trưởng trong giao dịch tiền mã hóa KRW là sự hỗn loạn hiện tại trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư được báo cáo đã chuyển sang Bitcoin, xuất hiện ổn định hơn nhiều so với các tài sản truyền thống hơn.

Tình hình ở Hàn Quốc

Vào giữa năm 2018, quốc gia này đã công nhận các sàn giao dịch tiền ảo là các tổ chức hợp pháp. Động thái này, theo nhiều cách, hợp pháp hóa nền kinh tế tiền mã hóa đang phát triển trong nước – khi những nền tảng này tạo thành một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số.

Trong khi đất nước tiếp tục là thiên đường cho các hoạt động thương mại tiền tệ ảo và công nghệ blockchain, các nhà quản lý tài chính vẫn kiên quyết với lệnh cấm ICO. Đầu tháng 10, Bitcoinist đã báo cáo về các ý kiến ​​của Chủ tịch FSC cho Quốc hội. Theo giám đốc FSC, những bất ổn xung quanh các ICO làm cho việc quản lí chúng có nhiều khả năng có vấn đề. Các ý kiến ​​từ cơ quan quản lý tài chính hàng đầu vẫn xuất hiện bất chấp các lời kêu gọi liên tục cho việc đảo ngược lệnh cấm ICO.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Tại sao Bitcoin là đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư?

Read Next

Sàn Coinbase sẽ niêm yết ‘hàng trăm’ token trong thời gian sắp tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *