Khóa học về tiền điện tử sẽ được thêm vào 5 trường đại học hàng đầu của Nga

Nhiều trường đại học trên khắp Nga đã bổ sung thêm các khóa học mới cho chương trình tài chính hiện tại của họ, tập trung vào các thuật ngữ mã hóa, Bitcoin và công nghệ Blockchain. Họ sẽ tổ chức những khóa học này lần đầu tiên trong năm học vì nhu cầu cao.

Các khóa học Cryptocurrency

Đại học Quốc gia Moscow.
Đại học Quốc gia Moscow.

Một số trường đại học hàng đầu ở Nga sẽ bắt đầu cung cấp các khóa học đặc biệt và các lớp thạc sĩ dành cho các chủ đề về công nghệ cryptocurrency và blockchain lần đầu tiên trong năm nay, các trường đại học nói với RT . Các khóa học sẽ được kết hợp vào các chương trình hiện có của trường trong năm học 2017-2018.

Bài báo phỏng vấn năm trường đại học nói riêng. Đại học Mátxcơva (MSU) là một trường đại học nghiên cứu công cộng có uy tín. Sergey Studnikov, thành viên hội đồng quản trị của khoa học kinh tế của MSU, điều hành chương trình của Master Financial Analytics . Ông nói với trang tin tức về các khóa học cryptocurrency mới của trường:

Chúng tôi sẽ có lớp học chính ngay lập tức cho một số chương trình – vì điều này chúng tôi trở thành đại diện ngành công nghiệp mới này.

Cao học Kinh tế.
Cao học Kinh tế.

Tại trường Đại học Kinh tế (HSE), một trong những trường đại học hàng đầu và lớn nhất ở Nga, chủ đề này được đưa vào trong khóa học Công nghệ Tài chính của trường. Khoá học này là một phần của chương trình Thạc sỹ Quản lý Dữ liệu và Công nghệ Tài chính đã được khởi xướng trong năm nay với công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Nga thuộc sở hữu của ngân hàng Sberbank.

Trường Saint Petersburg State University of Economics (Spbgeu) được dành hai phần của chương trình hiện có của nó đối với ngân hàng, tài chính và thị trường tài chính để học về cryptocurrency và blockchains. Theo một giáo sư của Khoa Kinh tế Tài chính, Denis Gorulev, “để giới thiệu một khóa học riêng ở đây, chúng tôi dựa vào một số điều chính thức – điều này cần phải được phối hợp với Bộ Giáo dục và rất nhiều thời gian.”

Yêu cầu cao đối với các lớp Crypto

Viện Vật lý và Công nghệ Moskva.
Viện Vật lý và Công nghệ Moskva.

Viện Vật lý và Công nghệ Mát-xcơ-va (MIPT) , cũng được biết đến dưới cái tên Phystech, mô tả chính nó như là “một trường đại học hàng đầu của Nga được các nhà khoa học, sinh viên và kỹ sư đánh giá cao.” Học viện sẽ dạy về thành phần CNTT của công nghệ blockchain.

Theo giám đốc của Trường Toán học Ứng dụng và Toán học MIPT, Andrey Raigorodsky, lĩnh vực này là nhu cầu cao trong số cả sinh viên và chủ sở hữu. “Năm nay chúng tôi có một vài khóa học đặc biệt”, ông nói với RT, và thêm rằng:

“Chủ đề này cực kỳ phổ biến.”

Có nhu cầu mạnh mẽ từ các đối tác công nghiệp của trường, ông chi tiết. “Ví dụ, Sberbank đang làm việc với chúng tôi – họ đã mở một phòng thí nghiệm khoa học mới, nơi nghiên cứu về chủ đề này đang được tiến hành.

Các Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ (Misis) là trường đại học công nghệ chính của Nga trong lĩnh vực sản xuất thép và luyện kim. Mùa hè này, Misis và ngân hàng Vnesheconombank của chính phủ đã ký một thỏa thuận tạo ra một trung tâm cho các vật liệu mới và công nghệ đột phá, tập trung vào công nghệ blockchain, trường đại học nói với RT. Học sinh sẽ nghiên cứu công nghệ blockchain tại trung tâm đào tạo mới, bài viết còn thêm rằng:

Đặc biệt, sinh viên của MSU, HSE, Misis, MIPT và Spbgeu sẽ học về Bitcoin và các khía cạnh khác của công nghệ tài chính sáng tạo.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

7 Lý do tại sao Trung Quốc cấm các sàn giao dịch tiền điện tử

Read Next

Coinmarketcap lọt top 400 trang web truy cập nhiều nhất thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *