Kho Bạc Mỹ triển khai hệ thống định vị dựa trên Blockchain

Cục Dịch vụ Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đang thí điểm sử dụng công nghệ phân loại phân tán (DLT) để giám sát sự di chuyển của các tài sản vật lý như điện thoại thông minh và máy tính. Một nhà thầu chưa được đặt tên sẽ được thuê làm đối tác để phát triển hệ thống mẫu.

Là một phần của dự án, Kho bạc sẽ xác định xem tài sản vật chất của nó có thể được theo dõi và đối chiếu trong thời gian thực khi chúng được chuyển từ người này sang người khác. Nó sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để thực hiện các hồ sơ kỹ thuật số của việc chuyển giao. Văn phòng cũng sẽ nghiên cứu các trường hợp sử dụng công nghệ có thể có khác, đặc biệt trong việc cải tiến quy trình quản lý tài chính của chính phủ.

Theo trợ lý Ủy viên John Hill, họ có ý định xác định những cơ hội mà những đổi mới công nghệ được sử dụng để nâng cao hiệu quả, trách nhiệm giải trình và dịch vụ khách hàng trong các cơ quan chính phủ.

“Tôi hy vọng rằng hai dự án thí điểm này sẽ xác định được cơ hội mà những đổi mới sẽ có tác động nhiều nhất đến hiệu suất, trách nhiệm giải trình và dịch vụ khách hàng “.

Tóm tắt hồ sơ của văn phòng

Cục Dịch vụ tài chính đã được tạo ra thông qua việc sáp nhập của hai cơ quan riêng biệt vào năm 2012. Nhiệm vụ chính của nó là để vay tiền để tài trợ cho các chính phủ và xử lý các khoản thanh toán và kế toán.

Các cơ quan khác của Hoa Kỳ thử nghiệm Blockchain

Ngoài Văn phòng Dịch vụ Tài chính, đã có một số cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ đang thí điểm các dự án Blockchain để cải thiện hoặc sắp xếp hoạt động của họ. Một trong những cơ quan này là Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) đã thử nghiệm việc sử dụng công nghệ này trong việc xem xét giá thầu hợp đồng liên quan đến công nghệ thông tin (IT) từ các nhà cung cấp. Một cơ quan khác là Bộ Ngoại giao, đã đưa ra một dự án để kiểm tra tiềm năng của công nghệ trong các ứng dụng ngoại giao.

Theo cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nga đề xuất thêm tiền điện tử vào chiến lược phổ cập kiến thức tài chính

Read Next

Nhật Bản đang trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *