Khi giá của Bitcoin giảm xuống, nó theo một mẫu

Khi cố gắng dự đoán giá bitcoin trong tương lai, không thể làm như vậy mà không nhìn vào quá khứ của nó.

Không có vấn đề làm thế nào nó được kiểm tra, bản chất theo chu kỳ của hành động giá bitcoin không thể bỏ qua đặc biệt là khi xem xét chu kỳ “bùng nổ và phá sản” khét tiếng của nó.

Nếu mức giảm mới nhất dưới mức hỗ trợ dài hạn $ 6.000 sau khi tăng lên tới gần 20.000 đô la là bất kỳ dấu hiệu nào, thì rõ ràng xu hướng lặp lại lịch sử vẫn chưa chấm dứt. Nếu bản chất tuần hoàn của bitcoin thực sự là sống động và tốt, thì, trong mọi khả năng, bong bóng hiện tại sẽ đạt được một kết luận tương tự như trường hợp với các bong bóng trong quá khứ. 

Dòng suy nghĩ này có khả năng tiết lộ kể từ khi sự sụp đổ của một số bong bóng bitcoin đã theo một chủ đề “đối diện nhưng bình đẳng”.

Nói cách khác, giá bitcoin có xu hướng củng cố trong một mô hình cụ thể khi ở trạng thái bong bóng, cuối cùng phá vỡ theo hướng ngược lại với khoảng cách gần giống như chiều cao của mẫu.  

Sử dụng logic này, một đáy cho thị trường gấu hiện tại có thể được ngoại suy, như được khám phá bên dưới.

Phân tích tam giác đối xứng

Một tam giác đối xứng trong phân tích kỹ thuật bao gồm hai đường xu hướng hội tụ đồng thời, và nói chung là một mô hình tiếp tục trong tự nhiên.

Giống như nhiều mẫu, có thể dự đoán một ước tính sơ bộ về đột phá tam giác hoặc mục tiêu phân tích.

Nói chung, chiều cao mẫu được cộng hoặc trừ từ điểm đột phá / xuống để tạo mục tiêu, nhưng với BTC, việc sử dụng khoảng cách từ trên xuống dưới của dải cơ sở (phần trăm) có vẻ là đơn vị đo lường chính xác hơn.

Một tam giác lớn được hình thành vào tháng 6-7 / 2016 với phạm vi cơ sở 30% (khung bên trái). Sử dụng logic phân tích / đối diện ‘ngược lại nhưng bằng’ từ trước, giá phải thấp hơn 30% so với điểm phân tích.

Như khung bên trái cho thấy, mức giảm 30 phần trăm đã đạt được gần như chính xác, với giai điệu -29,5 phần trăm.

Quy tắc đo lường tương tự đã được thực hiện vào năm sau khi giá hình thành một mô hình tam giác đối xứng khác. Ví dụ này có phạm vi cơ sở là 28 phần trăm, sử dụng cùng một logic đo lường như trước đây, cung cấp đáy hoàn hảo 28 phần trăm bên dưới điểm phân tích.

Phân tích tam giác giảm dần

Thành viên giảm giá của họ tam giác là tam giác giảm dần, bao gồm đáy phẳng và đỉnh ‘giảm dần’. Mẫu này cũng tuân thủ quy tắc phân tích ‘đối diện nhưng bằng nhau’. 

 

Lấy thị trường gấu của năm 2011, ví dụ như ở khung trên. Mặc dù hành động giá không được sạch – có khả năng là do BTC tương đối kém thanh khoản trên Bitstamp vào thời điểm đó – rõ ràng là một tam giác giảm dần là xương sống của cấu trúc thị trường với một cơ sở rõ ràng ở mức $ 5,43.

Một lần nữa, bằng cách sử dụng logic đo từ trước, giá phải giảm 26 phần trăm dưới điểm phân tích của nó dựa trên phạm vi cơ bản của nó. Như có thể thấy, BTC cuối cùng đã hạ thấp ở mức giá gần 24% dưới điểm. 

Thị trường gấu 2014, theo một nghĩa nào đó, quy mô lớn hơn của mô hình thị trường gấu năm 2011.

Như đã thấy trong khung dưới cùng của biểu đồ trên, phạm vi cơ sở của tam giác này là 65%. Có lẽ không ngạc nhiên, khi bị trừ xuống đáy tam giác, một sự sụt giảm 62% tương đương ‘tương đương nhưng bằng nhau’ đã đánh dấu đáy của suy thoái thị trường này.

Lịch sử sẽ lặp lại?

Bây giờ, nhìn vào thị trường gấu 2018 hiện tại, lịch sử đã cho chúng ta biết khả năng giá bitcoin sẽ giảm từ tam giác này đến khoảng cách tương tự như phạm vi cơ bản của nó,

Với logic đó trong tâm trí, có hai mục tiêu có thể cho đáy thị trường gấu hiện tại có thể được tạo ra.

Vì phạm vi cơ sở của tam giác giảm dần này là 54 phần trăm, một phép trừ từ điểm phân tích của tam giác cung cấp một mục tiêu là $ 2,676.

Thông thường, đây sẽ là nơi lý tưởng cho thị trường xuống đáy (cho hay lấy một vài điểm phần trăm) nhưng vì lịch sử giá trên $ 13k không phù hợp với tam giác, nên tạo ra một mục tiêu phụ do bản chất phá vỡ bitcoin xuống một khoảng cách đối diện nhưng bằng nhau khi nó chạy lên. 

Phạm vi từ bitcoin của tất cả các thời gian cao 19,666 $ đến điểm phân tích là 70 phần trăm, do đó, khi trừ đi từ điểm phân tích, mục tiêu của $ 1,725 ​​được tạo ra. 

Tóm lại, giá bitcoin có xu hướng tuân theo quy tắc ‘ngược lại nhưng bằng nhau’ khi ghi lại phân tích mẫu hình tam giác.

Sử dụng logic đó, một vùng đáy lý tưởng cho thị trường gấu gần đây nhất của tiền điện tử là giữa $ 2,676 và $ 1,725 ​​- cho hay lấy một vài điểm phần trăm theo một trong hai hướng.

EcoinBanks

Read Previous

Theo dự kiến, SEC trì hoãn Quyết định ETF của VanEck Bitcoin cho đến ngày 27 tháng 2

Read Next

SEC lại trì hoãn quyết định đối với quỹ ETF của VanEck-SolidX Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *