Khám phá máy đào Bitcoin với những tính năng “khủng”

Sức hấp dẫn đến từ đồng tiền Bitcoin hiện đang làm chao đảo thế giới thương mại điện tử. Các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra số vốn lớn để “nuôi” những chiếc máy đào Bitcoin sinh lời.

Nếu ai đã và đang quan tâm đến thị trường thương mại điện tử sử dụng đồng tiền Bitcoin thì chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ “ đào Bitcoin”. Tuy nhiên một số người mới ra nhập thị trường thì thuật ngữ này còn hơi bỡ ngỡ, mơ hồ. Vậy đào Bitcoin là gì, cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu ngay nào.

Đào Bitcoin là gì?

Hệ thống mạng lưới Bitcoin được xử lý và nhận các thanh toán nhanh chóng, chính xác dưới hình thức đào Bitcoin. Như vậy có thể dễ hiểu rằng đào Bitcoin chính là quá trình dùng máy tính để dò tìm ra Bitcoin. Thuật ngữ này cho chúng ta liên tưởng tới công việc đào vàng. Đào Bitcoin cũng giống như một người thợ với quá trình đào vàng, cần sự thông minh, thời gian, kinh nghiệm cũng như sự kiên trì.

Bằng cách vận hành một ứng dụng trên máy tính, bất kì ai cũng có thể tham gia đào Bitcoin ngay lập tức. Nhằm gia tăng công cuộc xử lý cũng như tạo khối mới lớn mạnh, nhanh hơn, một số công ty đã liên hợp thiết kế ra phần cứng, ngoài thiết bị máy tính truyền thống, đặc biệt dành riêng cho việc khai thác Bitcoin. Tuy nhiên để có thể hoạt động gắn vào chuỗi Blockchain, các thiết bị này cũng cần giải quyết được những thuật toán, mật mã đặc biệt.

Hệ thống đào Bitcoin chuyên nghiệp
Hệ thống đào Bitcoin chuyên nghiệp

Cuộc chiến đào Bitcoin

Hiện nay, đào Bitcoin đã trở thành một hiện tượng được nhiều người quan tâm. Muốn ra nhập công cuộc đào Bitcoin, cần phải có máy tính cấu hình cực mạnh, sau đó cài đặt ứng dụng chuyên dụng, đăng kí tài khoản sau đó chạy phần mềm là quá trình đào Bitcoin sẽ tự động chạy. Chính bởi ngày càng nhiều người tham gia vào cuộc chiến đào Bitcoin, đồng thời giá trị cho mỗi khối Bitcoin đào được lên tới 11,250 USD nên mỗi một thợ mỏ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh khác để trở thành người đầu tiên giải mã được bài toán mà hệ thống yêu cầu.

Hệ thống máy tính tham gia vào công việc “đào” Bitcoin yêu cầu phải chạy liên tục, bởi Bitcoin sẽ được tạo ra dựa trên chính hiệu năng hoạt động của từng dàn máy được người dùng đầu tư. Chính vì lý do đó, hệ thống phần cứng liên tiếp được “tiến hóa” không ngừng nghỉ. Bắt đầu cho công cuộc đào Bitcoin là máy tính cá nhân hay còn được gọi là CPU. Tuy nhiên thời gian sau các thợ mỏ phát hiện ra rằng sử dụng card đồ họa GPU có khả năng thay thế các máy tính cá nhân trong công cuộc săn Bitcoin dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên cả CPU và GPU đều vẫn chưa thỏa mãn được mong mỏi tuyệt đối của các thợ mỏ dày dặn kinh nghiệm. Họ nhận thấy rằng công cuộc đào Bitcoin sử dụng CPU hay GPU đều tiêu tốn rất nhiều năng lượng trong khi việc đào Bitcoin chỉ đơn giản là giải mã các hàm băm. Chính vì vậy, công cuộc tiến hóa hệ thống phần cứng không hề dừng lại mà luôn phát triển phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của thị trường thương mại điện tử sử dụng đồng tiền Bitcoin.

Mining pool là hồ khai thác được coi là một tiến bộ vượt bậc trong công cuộc đào Bitcoin cho tới thời điểm hiện tại. Bằng cách liên kết, các máy cá nhân có sức mạnh tăng năng suất giải mã lên nhiều lần.

Trong thời gian tới được nhận định chắc chắn còn tạo nên nhiều cơn sốt, dậy sóng nền kinh tế thị trường thương mại điện tử toàn cầu.

EcoinBanks

Read Previous

Giải mã công nghệ Blockchain và đồng tiền Bitcoin

Read Next

Nắm giữ nguyên tắc chính đầu tư Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *