KFTC cho biết không thể đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

Ủy ban giao dịch thương mại Hàn Quốc – Korean Fair Trade Commission (KFTC) cho biết rằng trên thực tế rất khó để đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử ngay trong lúc này. KFTC đang thực hiện thanh tra 13 sàn giao dịch lớn nhất tại Hàn Quốc vì các cáo buộc vi phạm luật thương mại điện tử.

Không thể đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử

KFTC đang thanh tra 13 sàn giao dịch lớn nhất với các cáo buộc liên quan đến vi phạm luật thương mại điện tử bao gồm cả các sàn lớn nhất như Bithumb, Coinone và Korbit theo như các tờ báo địa phương đưa tin.

Tuy nhiên, chủ tịch của KFTC là ông Kim Sang-Joo đã nói vào thứ tư rằng các vi phạm luật thương mại điện tử chưa đến mức buộc đóng cửa các sàn giao dịch. Ông khẳng định rằng trên thực tế là không đủ yếu tố để buộc các sàn ngưng hoạt động.

“KFTC không thể ra quyết định đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động vì theo kết quả thanh tra không đủ để đưa ra quyết định đó”.

Khi được một phóng viên hỏi rằng nếu như các ủy ban kinh tế khác có chỉ thị đóng cửa các sàn giao dịch thì sẽ như thế nào. Ông Kim nhấn mạnh: “Tiền điện tử là một lĩnh vực mới trong ngành kinh tế và các bộ luật hiện hành chưa đủ cơ sở pháp lý để tuyên bố dừng hoạt động một sàn giao dịch tiền điện tử”.

Các sàn giao dịch sẽ tiến hành các thay đổi trong tương lai

Ông Kim cũng cho biết đã phát hiện nhiều vi phạm trong đợt thanh tra của KFTC. Khi gặp trực tiếp điều hành của các sàn tôi sẽ nhắc nhở họ về các vi phạm này. Để cải thiện ông Kim cũng nhấn mạnh: “KFTC sẽ kêu gọi sự tự nguyện thay đổi của các sàn trong thời gian nửa năm”. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian quy định mà các vi phạm vẫn xảy ra, KFTC sẽ có sẽ có những biện pháp cứng rắn hơn.

Trong lúc đó, các ủy ban kinh tế trên khắp Hàn Quốc đang tiến hành nhóm họp để tìm biện pháp hạ nhiệt tình trạng đầu cơ tiền điện tử cũng như các vi phạm trong thị trường tiền điện tử. Theo như Ủy ban dịch vụ kinh tế Hàn Quốc – Financial Services Commission (FSC) thì khẳng định chính phủ đang cân nhắc các lựa chọn đóng cửa toàn bộ các sàn giao dịch tại Hàn Quốc hoặc chỉ ngưng hoạt động các sàn giao dịch vi phạm nghiêm trọng các quy định đề ra.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Cash chính thức được hỗ trợ bởi Keepkey Wallet

Read Next

TSMC đặt hy vọng vào sự phát triển rực rỡ của thị trường thiết bị đào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *