Kết thúc quý IV năm nay là năm tồi tệ nhất của Amazon từ trước đến nay

Amazon hiện là công ty lớn thứ tư trên thế giới sau Apple , Microsoft và (Google) sau khi chịu đựng quý tồi tệ nhất kể từ cuộc suy thoái năm 2008.

Chỉ ba tháng trước, vào đầu quý IV năm nay, Amazon được định giá 1 nghìn tỷ đô la. Hiện tại, tính đến ngày 28 tháng 12, Amazon được định giá ở mức 680 tỷ đô la, giảm 320 tỷ đô la so với mức cao hàng quý của nó.

Mất 32 phần trăm trong một khoảng thời gian ba tháng, quý IV năm 2018 chính thức là quý hoạt động tồi tệ nhất của công ty kể từ cuộc khủng hoảng tài chính một thập kỷ trước.

Các yếu tố đằng sau cuộc đấu tranh của cổ phiếu Amazon

Giá cổ phiếu của Amazon giảm không dành riêng cho gã khổng lồ thương mại điện tử. Khi các chỉ số chứng khoán chính của thị trường Mỹ rơi vào thị trường gấu, các công ty lớn như Facebook, Apple và Microsoft đã mất trung bình hơn 30%

Apple, ví dụ, vẫn là tập đoàn lớn thứ hai ở Mỹ sau Microsoft, đã mất 35% giá trị kể từ ngày 3 tháng 10, mất thêm bốn phần trăm trong ngày.

Nhưng, trong nhiều tuần qua, Amazon đã phải vật lộn để đáp ứng sự mong đợi của các nhà đầu tư. Tốc độ tăng trưởng của đơn vị điện toán đám mây của công ty đã giảm so với tốc độ dự kiến ​​và doanh thu chung của công ty, mặc dù doanh số cao trong mùa Giáng sinh, không cao như các nhà đầu tư dự đoán.

Tại Ấn Độ , một thị trường trọng điểm của công ty thương mại điện tử, Amazon cũng đã gặp phải một rào cản pháp lý có thể không cho phép công ty bán một số sản phẩm như điện thoại di động tại thị trường địa phương.

Đã chi hàng tỷ đô la để thiết lập sự hiện diện ở Ấn Độ thông qua việc mua lại chuỗi siêu thị, các tổ chức thương mại điện tử cung cấp thị trường sẽ không ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến giá bán hàng hóa hoặc dịch vụ và sẽ duy trì sân chơi bình đẳng phát hành quy tắc của chính phủ Ấn Độ đọc.

Quy tắc được tạo ra để giúp củng cố lĩnh vực thương mại điện tử địa phương bằng cách loại bỏ đòn bẩy của các công ty nước ngoài trên thị trường.

Đối với Amazon và thậm chí cho Walmart, công ty đã chi 16 tỷ đô la cho việc mua lại Flipkart, một đối thủ thương mại điện tử của Amazon, những hạn chế mới được áp đặt bởi chính phủ Ấn Độ đã khiến giá cổ phiếu của họ giảm mạnh.

Chìa khóa phục hồi của Amazon

Giống như mọi cổ phiếu công nghệ lớn khác tại thị trường Mỹ, Amazon đã bị bán tháo mạnh trong nhiều tháng qua và vì các nhà đầu tư dự đoán thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục giảm trong quý đầu tiên của năm 2018, Amazon có thể thấy thua lỗ kéo dài.

Chìa khóa cho Amazon và các tập đoàn lớn tại thị trường phục hồi của Mỹ là tập trung vào việc đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư thông qua việc ưu tiên phục hồi các nguồn doanh thu cốt lõi của họ.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Trò chuyện từ TradingView .

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử tiếp tục suy thoái sau Giáng sinh

Read Next

Hacker đang nhắm mục tiêu những người dùng có ví Electrum trên 200Btc thông qua phần mềm độc hại ví Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *