Kenya, Swaziland và Australia đều đưa ra các thông báo về kiểm duyệt tiền ảo

Ngân hàng trung ương Kenya và Swaziland vừa đưa ra thông báo liên quan đến kiểm duyệt tiền ảo. Ngân hàng trung ương Kenya khẳng định các ủy ban tài chính quốc gia sẽ nhóm họp vào năm tới để thảo luận về các quy định kiểm duyệt tiền điện tử. Còn ngân hàng trung ương Swaziland khẳng định sẽ không kìm hãm hay cấm đóan ngành công nghiệp tiền ảo non trẻ đang phát triển tại quốc gia. Và ngân hàng dự trữ Australia – Reserve Bank of Australia (RBA) đã đưa tiền điện tử vào danh mục đánh thuế tại cuộc họp ở nghị viện vừa qua.

Các ủy ban kinh tế Kenya sẽ nhóm họp để thảo luận các vấn đề tiền ảo vào đầu năm sau

Tháng trước, ngân hàng trung ương và ủy ban kế họach tài chính Kenya đã lên kế họach cho cuộc họp đầu năm 2018 để thảo luận về kiểm duyệt và quản lý trong ngành tài chính công nghệ cao bao gồm cả tiền điện tử.

Chủ tịch ủy ban kiểm duyệt và kế họach đầu tư Kenya là ông Luke Ombara đã phát biểu: “Cuộc họp giữa các ủy ban đứng đầu sẽ nhóm họp vào đầu năm 2018 với tầm nhìn sẽ tạo ra các quy định khung kiểm duyệt trong ngành tài chính công nghệ cao như ngân hàng điện tử, bảo hiểm, thị trường vốn, tiền điện tử…”

Một tờ báo địa phương tại Kenya đưa tin ông Ombara còn chỉ ra rằng ngân hàng sẽ thực hiện công việc giám sát và phân phối tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương Australia nhận ra rằng việc nỗ lực kiểm sóat các họat động giao dịch tiền điện tử là không khả thi

Ngân hàng dự trữ Australia đã chỉ ra nhiều thách thức liên quan đến việc kiểm duyệt tiền điện tử tại cuộc họp nghị viện đó chính là cam kết của người nộp thuế và hệ thống thuế. RBA cũng nêu chi tiết: “Tiền điện tử chính là đối tượng quan trọng mà ngân hàng đã theo dõi và phân tích trong nhiều năm”.

RBA cho biết thêm: “Đối với chính sách ủy nhiệm thanh tóan của ngân hàng thì điện tử đều không đáp ứng được các tiêu chí then chốt. Tuy nhiên, việc giao dịch tiền điện tử thì có thể truy dấu được qua việc đánh thuế. Cũng như vấn đề định danh trong giao dịch tiền ảo càng quan trọng hơn để phòng ngừa và xác định các đối tượng phạm pháp”.

RBA cũng thừa nhận rằng dòng tiền điện tử lưu thông trên thị trường thách thức các ủy ban kiểm duyệt. Dòng tiền này “chảy” xuyên biên giới các quốc gia dẫn đến các quy định khung kiểm duyệt trở nên vô dụng. RBA đi đến kết luận rằng: “Việc nắm được các giao thức phân phối và công nghệ Blockchain có nhiều tiềm năng để mở rộng các ứng dụng trong nhiều khu vực của nền kinh tế”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

SEC cảnh báo nạn người nổi tiếng chào mời các dự án ICO lừa đảo

Read Next

Bitcoin Gold phát hành bản cập nhật quan trọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *