Kẻ tình nghi trộm thiết bị đào tiền điện tử người Iceland đã bị bắt tại Thụy Điển

Một kẻ tình nghi người Iceland bị nghi ngờ trong một vụ trộm cắp lớn các thiết bị khai thác Bitcoin hồi đầu năm nay đã bị cảnh sát Amsterdam bắt giữ, hãng tin AP đưa tin hôm 23/4.

Nghi phạm người Iceland đã bị bắt sau một thời gian lẫn trốn tại Thụy Điển

Stefánsson chạy trốn khỏi ‘nhà tù mở’ an ninh thấp ‘Sogni vào ngày 17 tháng Tư và bay đến Thụy Điển. Tên này đã sử dụng hộ chiếu của một người đàn ông khác khi hắn lên máy bay tại sân bay quốc tế Keflavik. Người này đã bị giam giữ kể từ đầu tháng Hai với cáo buộc tham gia vào một loạt vụ trộm cắp phần cứng khai thác tiền điện tử trị giá gần 2 triệu đô la. Báo chí tại Iceland đã gọi vụ việc là “một trong những vụ án hình sự lớn nhất trong lịch sử Iceland”.

Stefánsson đã bị bắt giữ đêm Chủ Nhật ở trung tâm Amsterdam, theo lời phát ngôn viên của cảnh sát Rob van der Veen, hôm thứ Hai. Phát ngôn viên từ chối cung cấp thêm chi tiết, nói rằng các công tố viên bây giờ sẽ đưa ra vấn đề dẫn độ của Stefánsson.

Vào ngày 20 tháng 4, trang tin tức Fréttablaðið của Iceland đưa tin rằng Stefánsson nói rằng “thà” trở về Iceland còn hơn là bị nhốt tại Thụy Điển. Stefánsson cho biết ông đã được cho phép đi lại vào ngày ông lên máy bay đến Thụy Điển vào ngày 16 tháng Tư.

Stefánsson nói với các phóng viên rằng ông sẽ kháng cáo vì bị giam giữ hai tháng rưỡi tại Tòa án Nhân quyền châu Âu.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

[CẢNH BÁO KHẨN CẤP] MyEtherWallet.com bị chuyển hướng sang website lừa đảo, hơn 17 triệu đô la ETH đã bị lấy đi

Read Next

Capital Group cấm các thành viên trong gia đình và cộng sự tham gia đầu tư vào ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *