Kaspersky Labs cho biết các ransomeware đào tiền điện tử đang tăng ở mức đáng kể trong năm nay

Theo một báo cáo an ninh mạng mới nhất từ Kaspersky Labs ghi nhận sự suy giảm đáng kể số lượng phần mềm ransomware nhắm vào người dùng Internet so với sự tăng trưởng vượt bậc của cryptojacking, trong một báo cáo được công bố ngày 27 tháng 6.

 

Kaspersky Labs cho biết các ransomeware đào tiền điện tử đang tăng ở mức đáng kể trong năm nay

Báo cáo của Kaspersky Labs tìm cách trả lời câu hỏi: “Nhưng nếu ransomware không còn đeo vương miện đe dọa, vậy vị vua mới là gì?” Theo phòng thí nghiệm của Kaspersky, các chương trình độc hại đào tiền điện tử đã trở nên nổi tiếng nhờ vào”cách kín đáo và âm thầm lây nhiễm máy tính của người dùng ”:

“Thay vì tổ chức một cuộc tấn công mạng lớn để thu tiền, tội phạm mạng sử dụng các phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử một cách từ từ và liên tục như một chiến thuật có thể hưởng lợi từ một dòng chảy không rõ ràng, ổn định cũng như khó để truy vết”

Báo cáo so sánh dữ liệu từ tháng 4 đến tháng 3 năm 2017 với dữ liệu từ tháng 4 đến tháng 3 năm 2018 cho thấy tổng số người dùng được ghi nhận đã giảm 30% số lượng phần mềm ransomware thông thường họ gặp phải và tăng 45% các phần mềm độc hại lây nhiễm để đào tiền điện tử. Điều này đã làm số lượng người dùng Internet trong nghiên cứu bị ảnh hưởng bởi việc khai thác tiền điện tử lên tới khoảng 2,7 triệu.

Một báo cáo an ninh mạng khác được phát hành trong tuần này từ McAfee Labs lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm độc hại cryptojacking đã tăng 629 phần trăm trong quý đầu tiên của năm 2018, so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo của Kaspersky Labs, trong tổng số các mối đe dọa trên mạng đã phát hiện, phần mềm độc hại đào tiền điện tử đã tăng từ 3 đến 4%, và tỷ lệ người khai thác phát hiện rủi ro tăng từ 5 lên gần 8%.

Báo cáo cũng lưu ý rằng “xu hướng ransomware đáng chú ý nhất” trong năm qua là WannaCry và Badrabbit, các loại phần mềm ransomware mới được yêu cầu chuyển khoảng Bitcoin (BTC) để đổi lấy việc mở khóa các máy tính bị nhiễm.

Các sự kiện Cryptojacking đã diễn ra trên toàn thế giới, cảnh sát Nhật Bản điều tra một vụ án liên quan đến phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử vào tháng 6, và một loại phần mềm độc hại mã hóa là “snobbish” lây nhiễm nửa triệu máy tính trên toàn cầu chỉ trong ba ngày trong tháng 5 2018.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS) khởi kiện cơ quan tài chính Ba Lan vì hệ thống ngân hàng phân biệt đối xử với các công ty tiền điện tử

Read Next

Union Square Ventures chuẩn bị kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử và Blockchain trong vòng 10 năm tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *