Kaspersky Lab thông báo nạn lừa đảo đã lấy đi 21000 Ethereum trên mạng xã hội trong năm 2017

Các chuyên gia bảo mật của Kaspersky Lab đã phát hiện ra rằng bọn tội phạm mạng có thể ăn cắp hơn 21.000 Ethereum (ETH) (trị giá khoảng 10 triệu USD) thông qua các trò bịp trên mạng xã hội trong năm qua, theo Cointelegraph auf Deutsch đưa tin hôm thứ Năm 12 tháng 7.

Kaspersky Lab thông báo nạn lừa đảo đã lấy đi 21000 Ethereum trên mạng xã hội trong năm 2017

Theo một báo cáo ngày 9 tháng 7, bọn tội phạm mạng đã bị phát hiện hơn một trăm nghìn bởi các phần mềm an ninh và chống virus liên quan đến tiền điện tử kể từ đầu năm 2018.

Kaspersky Lab lưu ý rằng những kẻ lừa đảo đặc biệt chú ý đến các nhà đầu tư quan tâm đến dịch vụ ICO, sử dụng các trang web giả mạo và email lừa đảo chứa số ví điện tử để lừa đảo.

Bản báo cáo đề cập đến Switcheo ICO là một ví dụ, nói rằng bọn tội phạm đã lấy cắp hơn 25.000 đô la tiền mật bằng cách đăng một đề nghị giả mạo trên một tài khoản Twitter tuyên bố liên quan đến ICO.

Một lừa đảo kỹ thuật xã hội khác là “giveaway tiền điện tử giả”, nơi nạn nhân được hứa hẹn một khoản thanh toán cao hơn của cùng một loại tiền điện tử sau này để đổi lấy một số tiền nhỏ của tiền điện tử bây giờ. Bản báo cáo mô tả sự phổ biến của việc sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội giả mạo nhằm mục đích mạo danh những nhân vật nổi tiếng, như trùm kinh doanh Elon Musk và người sáng lập Telegram Pavel Durov.

Theo Nadezhda Demidova, nhà phân tích nội dung trang web hàng đầu tại Kaspersky Lab, các mẫu virus tấn công tiếp tục phát triển, làm cho việc bảo vệ người dùng ngày càng khó khăn hơn. Demidova cũng lưu ý rằng lừa đảo tiền điện tử “siêu lợi nhuận” trên tất cả các cuộc tấn công lừa đảo khác vì kẻ lừa đảo có thể kiếm được hàng triệu đô la:

“Những tên tội phạm thành công rất biết cách khai thác yếu tố con người, mà luôn luôn là một trong những liên kết yếu nhất trong an ninh mạng, để tận dụng hành vi của người dùng”.

Kaspersky Lab, theo truyền thống tập trung vào việc bảo vệ chống lại phần mềm độc hại như virus, Trojans và ransomware, đã theo dõi các hành vi tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Vào cuối tháng 6, công ty bảo mật mạng đã báo cáo về sự thay đổi gần đây về mức độ phổ biến của các cuộc tấn công ransomware thành “cryptojacking”, lây nhiễm vào máy tính có phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

Kaspersky Lab cũng cảnh báo chủ sở hữu các đồng tiền điện tử trong tháng 11 năm 2017 đề phòng một trojan thay thế địa chỉ ví trên clipboard của người dùng để chuyển hướng các giao dịch tiền điện tử cho kẻ lừa đảo.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ứng dụng giao dịch tiền điện tử Robinhood thông báo hỗ trợ Litecoin và Bitcoin Cash

Read Next

Binance ủng hộ dự án tạo ra ngân hàng điện tử của Malta

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *