Justin Sun đã đốt hơn 670 triệu đô la đồng TRON

Vào ngày 27 tháng 8, Justin Sun, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Tron Foundation, đã đưa ra một thông báo khác liên quan đến việc (1) đốt coin (coin burn)Lần này, Tron đã đốt hơn 670 triệu đô la token ERC20.

Justin Sun đã đốt hơn 670 triệu đô la đồng TRON

Justin công bố trên Twitter:

Đây được ghi nhận là đợt đốt thứ tư của Tron. Ngoài ra, nhóm cũng đã thông báo rằng Tron đang có hơn 909 node trên toàn cầu. Họ cho biết:

    “Hiện tại, TRON mainnet chạy trơn tru, có 909 node trên toàn thế giới, chiều cao khối: 1818185 (Tính đến 16:16, 27 tháng 8, SGT), việc dịch chuyển token vẫn đang được xử lý, trong khi đó TRON sẽ tiếp tục thông báo cho các tronic, cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ”

Tron đốt coin

Ngoài ra, đợt đốt coin này được ghi nhận là bước cuối cùng trong việc chuyển từ nền tảng Ethereum. Tất cả các token ERC20 tích lũy bởi các sàn giao dịch sẽ bị đốt. Khi một đồng tiền bị đốt, nó có nghĩa là chúng đã được gửi đến một địa chỉ và một khi được gửi đến địa chỉ, chúng không thể được phục hồi [xem (1)] .

Trước khi bắt đầu đợt đốt coin, Tron đã tuyên bố rằng điều này sẽ “khuyến khích” sự phân phối tiền mã hóa một cách công bằng. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp kiểm soát lạm phát và thưởng cho những người nào hold token.

Việc đốt token đã diễn ra kể từ khi ra mắt Tron MainNet. MainNet được ra mắt vào ngày 25 tháng 6 năm 2018 và được hoàn thành bởi Nhóm Độc lập Tron [Tron Independent Group – TIG] dựa trên sự đồng thuận của cộng đồng.Để kỷ niệm ngày Độc lập, tách từ nền tảng Ethereum, Tron đã đốt hơn 1 tỷ đô la trị giá khoảng 50 triệu đô la.

Khái niệm đốt coin tương tự như Luật Kinh tế Cung và cầu. Luật quy định rằng nguồn cung thấp và nhu cầu cao dẫn đến giá tăng và ngược lại. Do đó, khi đồng coin bị đốt, tổng số coin đang lưu hành trên thị trường giảm. Điều này sẽ dẫn đến kết quả giá trị của đồng tiền mã hóa sẽ tăng lên và các nhà đầu tư giữ tiền của họ thay vì bán nó vì giá trị của token có thể tăng lên.

Ông Ted từ Crypto cho biết:

    “Vâng bạn đã đốt cháy token ERC20, trong khi đó tổng nguồn cung trx vẫn tiếp tục tăng. Không cảm thấy hạnh phúc lắm về tất cả điều này.”

Maneikovadzim, một Twitterati đã nói:

    “Đốt 50% của tổng thể Trx”

(1) Thuật ngữ “đốt coin” với nhiều nhà đầu tư nghe có vẻ nực cười, khiến người ta nghĩ đến nghĩa đen là lấy một que diêm và chất đốt để đốt. Thế nhưng sự thực thì không có ngọn lửa nào dùng để đốt coin cả bởi những đồng coin chỉ tồn tại trong không gian ảo.

Điều mà coin burn thực sự đề cập đến đó là quá trình những người đào tiền mã hóa, trên những chiếc máy tính công suất lớn, chuyển token đến một địa chỉ cụ thể – nơi chứa những chìa khóa riêng tư không ai có thể đánh cắp được. Nói đơn giản hơn thì đó là việc người dùng loại bỏ token ra khỏi nguồn cung lưu thông để làm chậm tốc độ lạm phát coin hoặc giảm bớt nguồn cung lưu hành coin.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Đây là nguyên nhân đồng Nano tăng hơn 100% trong tuần qua

Read Next

Phân tích kỹ thuật 28/08: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *