JPMorgan: Nhà đầu tư không còn mặn mà ‘bắt đáy’, giá bitcoin có thể xuống 23.000 USD

JPMorgan: Nhà đầu tư không còn mặn mà 'bắt đáy', giá bitcoin có thể xuống mốc 23.000 USD - Ảnh 1.

Trong một tuyên bố ngày 23/4, JPMorgan cho biết sự sụt giảm gần đây của bitcoin sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi do các nhà đầu tư ngần ngại không muốn mua vào loại tiền này.

Ngân hàng này đưa ra dự đoán rằng giá trị của bitcoin trong trung hạn sẽ rơi vào khoảng 23.000 – 35.000 USD dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của bitcoin so với vàng. 

JPMorgan: Nhà đầu tư không còn mặn mà 'bắt đáy', giá bitcoin có thể xuống mốc 23.000 USD - Ảnh 1.

Diễn biến giá bitcoin gần đây (Nguồn: CoinDesk)

Trước đây, JPMorgan từng đưa ra khả năng bitcoin có thể chạm mốc 140.000 USD nếu đồng tiền mã hóa này phù hợp với mô hình phân bổ và biến động của vàng. Tuy nhiên, trong ngày 24/6, JPMorgan lại cho biết sự cân bằng về mức biến động hoặc phân bổ giữa bitcoin và vàng khó có thể xảy ra trong tương lai gần.

Theo Business Insider, giá trị của bitcoin sụt giảm mạnh khoảng 50% kể từ khi đạt đỉnh vào giữa tháng 4. Nhiều ý kiến cho rằng một phần tác nhân gây sụt giá bitcoin là việc Trung Quốc đàn áp khai thác tiền điện tử. 

Trái lại, JPMorgan nhận định các cuộc trấn áp tại Trung Quốc là tín hiệu tích cực đối với loại tiền này trong dài hạn.

 “Cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác ở Trung Quốc nên được coi là tín hiệu đáng mừng đối với bitcoin trong trung hạn. Việc này giúp đẩy nhanh sự chuyển dịch thị phần, làm giảm sự tập trung tại Trung Quốc khi mà quốc gia này nắm giữ ưu thế về tỷ lệ băm (hashrate) của bitcoin,” JPMorgan cho biết.

Ngân hàng này đánh giá nguyên nhân sụt giảm gần đây của bitcoin chủ yếu là dòng chảy đầu tư và động lực giá suy yếu, chứ không hẳn là cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc. Các dòng chảy yếu cho thấy rằng các nhà đầu tư không còn mặn mà với việc “bắt đáy” bitcoin.

Trang Business Insider cho biết kể từ vụ tai nạn tiền mã hoá ngày 19/5, các quỹ đầu tư bitcoin tiếp tục chảy máu, ngay cả khi dòng tiền đổ vào các quỹ ETF vàng ngừng lại. Điều này cho thấy bitcoin không còn hấp dẫn với danh mục tiềm năng của các nhà đầu tư.

JPMorgan nhận thấy vẫn còn một trận gió lớn đối với bitcoin khi dòng tiền đổ vào các quỹ tín thác trong tháng 12/2020 và tháng 1/2021 sẽ tới hạn (kỳ hạn 6 tháng) vào tháng 6 và tháng 7 này. Tới thời điểm đó, các nhà đầu tư có thể sẽ bán một phần các quỹ này do những biến động gần đây của tiền mã hóa.

“Mặc dù có một số cải thiện trên thị trường, quan điểm chúng tôi đưa ra về xu hướng của bitcoin vẫn là giảm”, JPMorgan kết luận.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 25/6: Tiếp tục tăng giá, Citigroup nhảy vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số

Read Next

Sàn giao dịch bitcoin đầu tiên của Trung Quốc dừng kinh doanh tiền mã hóa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *