JPMorgan: ‘Nhà đầu tư có thể cân nhắc chuyển 1% danh mục sang tiền điện tử’

JPMorgan: 'Nhà đầu tư có thể cân nhắc chuyển 1% danh mục sang tiền điện tử' - Ảnh 1.

JPMorgan: 'Nhà đầu tư có thể cân nhắc chuyển 1% danh mục sang tiền điện tử' - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh: Sky News).

Theo Bloomberg, các chiến lược gia tại ngân hàng JPMorgan Chase mới đây đã đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư có thể cơ cấu một phần danh mục đầu tư sang bitcoin như một cách chống lại sự biến động của các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa.

Trong một báo cáo gửi đến nhà đầu hôm 25/2, hai nhà chiến lược Joyce Chang và Amy Ho của JPMorgan chia sẻ: “Với danh mục gồm có nhiều tài sản, nhà đầu tư có thể cân nhắc phân bổ 1% danh mục sang tiền điện tử.”

Trước đó, vào năm 2018, CEO JPMorgan Jamie Dimon, người từng gọi bitcoin là “trò lừa đảo” đã rút lại phát ngôn chỉ trích và dần quá quan điểm tích cực về đồng tiền này.

Trong năm qua, giá bitcoin đã tăng gấp năm lần. Sự quan tâm của các tập đoàn lớn trên thế giới đối với bitcoin đã trở thành động lực chính cho sự bùng nổ của đồng tiền điện tử này thời gian gần đây.

Vào đầu tháng 2, Tesla công bố đã đầu tư 1,5 tỷ USD và cho biết sẽ sớm chấp nhận đồng tiền điện tử này làm phương thức thanh toán cho khách hàng. Mới đây, BNY Mellon (Bank of New York Mellon Corporation) cũng đã công bố kế hoạch phát triển nền tảng quản trị và lưu ký tài sản kỹ thuật số của khách hàng.

Chia sẻ với CNBC vào hôm 17/2, bà Cathie Wood của Ark Investment Management nhận định rằng nếu tất cả các công ty đại chúng bỏ 10% tiền mặt của họ vào bitcoin, thì giá của đồng tiền này có thể sẽ tăng thêm 200.000 USD nữa.

Tiền điện tử có thể tương đối mới với các nhà đầu tư và có đặc tính biến động mạnh. Dù vậy, không ít chuyên gia lại đánh giá chúng có thể trở thành một hàng rào bảo vệ tốt. 

Các cựu chiến lược gia tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là ông Roberto Perli và ông Benson Durham đã chạy thử các tính toán và nhận thấy rằng sự biến động của danh mục đầu tư cổ phiếu thường có thể được giảm bớt bằng cách thêm một số tài sản kỹ thuật số.

Mặt khác, trong báo cáo, hai nhà phân tích của JPMorgan cho biết tính hữu dụng của tiền điện tử cũng có giới hạn. Họ cho rằng tiền điện tử nên được coi là một phương tiện đầu tư chứ không phải một loại tiền tệ để trao đổi.

“Vì vậy, khi phải tìm cách phòng ngừa những rủi ro từ kinh tế vĩ mô bằng tiền tệ, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư sử dụng các loại tiền tệ như đồng JPY hoặc USD”, hai chiến lược gia chia sẻ.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 26/2: Giảm về gần 48.000 USD, sàn Coinbase nộp hồ sơ niêm yết

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 27/2: Dao động dưới 47.000 USD, 8/10 đồng tiền top đầu tăng giá

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *