JPMorgan: Đồng bitcoin bớt biến động, mở đường cho các ngân hàng tiến vào thị trường

JPMorgan: Đồng bitcoin bớt biến động, mở đường cho các ngân hàng tiến vào thị trường - Ảnh 1.

JPMorgan: Đồng bitcoin bớt biến động, mở đường cho các ngân hàng tiến vào thị trường - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh minh họa: Reuters).

Các nhà chiến lược của JPMorgan đã viết trong báo cáo rằng, những dấu hiệu về sự bình thường hóa trong biến động của bitcoin là đáng khích lệ và có thể sẽ giúp phục hồi sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức trong tương lai.

Báo cáo cho biết rằng mức biến động trong giai đoạn ba tháng đối với đồng tiền kỹ thuật số đã giảm xuống 86% sau khi tăng lên trên 90% vào tháng Hai. Các chỉ số đo lường mức biến động trong sáu tháng dường như đang ổn định với mức khoảng 73%. Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết khi mức biến động giảm xuống, một số lượng lớn hơn các nhà đầu tư tổ chức có thể dần thích nghi với không gian của tiền tệ kỹ thuật số.

Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết, sự chú ý đổ dồn về bitcoin trong hai quý vừa qua đã tác động đến giá vàng. Họ ước tính rằng khoảng 7 tỷ USD đã chảy vào các quỹ đầu tư cho bitcoin, trong khi 20 tỷ USD chảy ra khói các quỹ ETF kim loại quý.

Ngoài ra, kỳ vọng đang ngày một tăng về việc các nhà tổ chức có thể chấp nhận bitcoin trong tương lai khi tính tới những thay đổi gần đây trong cấu trúc tương quan của bitcoin so với các tài sản truyền thống khác.

Theo các chiến lược gia của JPMorgan, những mối tương quan này đã giảm xuống vào giai đoạn gần đây, giúp bitcoin trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho ai đang muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đồng tiền kỹ thuật số này cũng ít bị tổn thương hơn trước bất kỳ đợt tăng giá nào trong tương lai của đồng USD.

Giới phân tích chỉ ra rằng sự thất thường của đồng bitcoin đã khiến các nhà đầu tư tổ chức đứng xa một cách cẩn trọng. Một yếu tố được coi là quan trọng hàng đầu trong quản lý rủi ro: Tài sản có độ biến động càng cao thì lượng vốn mạo hiểm được sử dụng càng cao. Do đó, hiện không có ngân hàng lớn nào của Mỹ cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Tuy nhiên, các công ty truyền thống ở Phố Wall đã quan tâm nhiều hơn đến bitcoin, đặc biệt là khi đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng gấp đôi trong năm nay sau khi tăng tới 300% vào năm 2020.

Goldman Sachs Group Inc. tuần này cho biết họ sắp cung cấp các phương tiện đầu tư vào bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác cho các khách hàng tư nhân giàu có. Morgan Stanley cũng lên kế hoạch cung cấp cho các khách hàng cao cấp quyền truy cập vào ba quỹ cho phép sở hữu tiền điện tử. Ngân hàng Bank of New York Mellon Corp. đang phát triển một nền tảng cho cả các tài sản kỹ thuật số và truyền thống.

EcoinBanks

Read Previous

‘Giá bitcoin đang ở rất gần vùng đỉnh trung hạn’

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 3/4: Tiệm cận 60.000 USD, Ethereum vượt 2.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *