JPMorgan: Doanh nghiệp đổ xô mua bitcoin khi lạm phát tăng

JPMorgan: Doanh nghiệp đổ xô mua bitcoin khi lạm phát tăng - Ảnh 1.

Trong lưu ý mới nhất mà JPMorgan chia sẻ với các khách hàng của mình hôm 7/10, công ty tài chính đầu tư hàng đầu thế giới này khẳng định, xu hướng tăng giá bitcoin trong những ngày gần đây chủ yếu là do các nhà đầu tư doanh nghiệp, tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới đều đang tìm cách phòng tránh lạm phát, theo Cointelegraph.

Bitcoin ưu việt hơn vàng khi nói đến giải pháp chống lạm phát

Vào giữa tuần vừa qua, giá bitcoin (BTC) đã bất ngờ tăng vọt lên tới 35%, vượt qua mức kháng cự 50.000 USD và khôi phục vốn hóa thị trường tới 1.000 tỷ USD cho tổng thể tài sản. 

Một trong những lý do quan trọng mà JPMorgan đưa ra là xu hướng phòng ngừa rủi ro lạm phát của rất nhiều công ty, tổ chức đều thông qua đầu tư vào bitcoin.

JPMorgan: Doanh nghiệp đổ xô mua bitcoin khi lạm phát tăng - Ảnh 1.

Bitcoin đóng vai trò quan trọng như một hàng rào chống lạm phát. (Nguồn: Investing.com)

Các nhà phân tích cho biết: “Một lần nữa, những lo ngại về lạm phát sẽ tiếp tục tăng và kéo dài đã tạo nên mối quan tâm mới của các nhà đầu tư, họ đều cân nhắc đến việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát”. 

Bên cạnh đó, chuyên gia của JPMorgan cũng khẳng định rằng xu hướng mới nhất này cho thấy sự thay đổi trong nhận thức của nhiều người về giá trị thực tế của bitcoin so với vàng – một tài sản chống lạm phát truyền thống.

“Những nhà đầu tư doanh nghiệp dường như đang quay trở lại với bitcoin, coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”, lưu ý của JPMorgan khẳng định.

Dĩ nhiên, các công ty, tổ chức không hề đơn độc trong cuộc chiến chống lại lạm phát. Quan điểm tin tưởng vào bitcoin được nhiều nhà đầu tư tên tuổi ủng hộ, trong đó có Kevin O’Leary – ngôi sao Shark Tank Mỹ. 

Ông đã tuyên bố hồi đầu tuần rằng tiền điện tử hiện chiếm một phân bổ lớn hơn trong danh mục đầu tư của ông và chắc chắn là tỷ lệ cao hơn so với vàng.

Động lực mới đối với bitcoin trái ngược với một báo cáo của JPMorgan công bố vào tháng 5/2021 khi các nhà phân tích lưu ý rằng những nhà đầu tư lớn vào thời điểm đó có xu hướng chuyển từ bitcoin sang mua vàng.

Khi báo cáo mới nhất được đưa ra, Giám đốc điều hành của JPMorgan là ông Michael Saylor cũng đã chia sẻ quan điểm trên mạng xã hội như sau: 

“Khi các ngân hàng và cơ quan quản lý tài sản có sự chứng thực ngầm đối với bitcoin thì điều đó sẽ đẩy nhanh sự sụp đổ của vàng và sự trỗi dậy của bitcoin giống như một kho lưu trữ an toàn, ưu thích cho cả các nhà đầu tư tổ chức và tư nhân” – đoạn tweet hôm 7/10 khẳng định.

JPMorgan đã cung cấp hai nguyên nhân khác mà họ cho là có vai trò đáng kể đóng góp vào đà tăng giá của bitcoin ở hiện tại: “Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách ở Mỹ, khẳng định rằng không có ý định áp dụng theo cách của Trung Quốc đối với việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử là một lý do khiến các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn. Đồng thời sự nổi lên gần đây của Lightning Network và các giải pháp thanh toán lớp thứ 2 đã phần nào hỗ trợ cho chính sách bitcoin ở El Salvador”.

Không giống như các nhà phân tích khác, JPMorgan đã không viện dẫn những suy đoán xung quanh ý kiến cho rằng Mỹ sắp phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin. Điều này có thể cũng sẽ là một động lực quan trọng của giá, nhưng không một ai biết chắc chắn nó có thực sự xảy ra hay không. Tính đến sáng 10/10, bitcoin đang giao dịch ở mức 54.500,10 USD.

Mặc dù một số bộ phận của JPMorgan ngày càng quan tâm nhiều hơn tới tài sản bitcoin, tiền điện tử và các sáng kiến blockchain nhưng CEO, Chủ tịch điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tuần rằng ông vẫn hoài nghi bitcoin và thậm chí so sánh với vàng thì đầu tư vào bitcoin “có chút ngu ngốc”.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 11/10: Đồng loạt giảm giá, McDonald Trung Quốc ra mắt bộ sưu tập NFT

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 12/10: Tiến gần mốc 57.000 USD trong khi thị trường đồng loạt giảm giá

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *