Jp Morgan trở thành nhà môi giới các hợp đồng tương lai với Bitcoin

Theo tờ Wall Street Journal thì Jamie Dimon giám đốc điều hành của JP Morgan Chase & Co đang tìm kiếm những cơ hội kinh doanh béo bở với những hợp đồng tương lai của Bitcoin khi Chicago Merc’s (CME) tuyên bố họ sẽ chính thức phát hành hợp đồng này vào cuối năm nay. Có vẻ như những phát biểu bài trừ Bitcoin trước đó của Jamie Dimon đã không còn phù hợp với sự tăng giá chóng mặt hiện nay của Bitcoin.

Jamie Dimon and JP Morgan đã thay đổi thái độ bài trừ đối với Bitcoin

JP Morgan đang cân nhắc hướng chào mời các khách hàng với các hợp đồng tương lai Bitcoin do CME cung cấp và JP Morgan sẽ đóng vai trò là nhà môi giới. Wall Street Journal cũng trích dẫn rằng JP Morgan cho phép khách hàng của mình đặt cược vào giá lên xuống của Bitcoin và JP Morgan sẽ thu một khỏang phí trung gian nhỏ.

“Ngân hàng sẽ tiến hành tạo một thị trường bên nhỏ bên trong CME đó là thị trường môi giới giữa tiền điện tử và khách hàng cuối. Mặc dù trước kia ngân hàng không đánh giá cao Bitcoin, nhưng sẵn sàng đem những lợi ích của Bitcoin đến với người tiêu dùng”.

Mặc dù chào mời Bitcoin với khách hàng nhưng có một luật bất thành văn tại JP Morgan đó là nếu bất kỳ nhân viên nào dính dáng với Bitcoin sẽ bị sa thải ngay. Dimon cũng được biết đến là người có nhiều định kiến về Bitcoin cũng như tài chính công nghệ cao và ông đang đánh mất cơ hội phát triển của công ty mình. Mặc dù trước đó rất không thích Bitcoin nhưng giờ đây khi lợi ích của Bitcoin đã quá rõ ràng thì ông buộc phải thay đổi chính kiến.

Tương lai của JP Morgan và Bitcoin

Một cách dễ hiểu, JP Morgan cũng là một công ty như bao công ty khác, mà đã là công ty thì sẽ phải chiều theo ý muốn của khách hàng nếu muốn tồn tại. Theo như nhiều nguồn tin giấu tên cho biết, việc JP Morgan đổi ý như vậy không phải xuất phát từ chính nội bộ ban quản lý mà từ chính những yêu cầu ngày càng nhiều của khách hàng.

Thị trường của CME đã có cơ hội để đưa Bitcoin gia nhập nền tài chính tòan cầu. Cộng đồng người sử dụng Bitcoin đang hòai nghi về việc chuyện này rồi sẽ dẫn đến đâu. Hoặc là giữ Bitcoin chờ tăng giá hoặc giao dịch ngay khi vừa có lời. Cũng có một vài lo ngại về việc liệu CME sẽ trở nên quá quyền lực để có thể thao túng thị trường Bitcoin đến từng giao dịch nhỏ.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Lingving Room of Satoshi LRS đã xử lý tổng lượng giao dịch Bitcoin lên đến 1 triệu Đô La chỉ trong vòng một tuần

Read Next

Ngân hàng trung ương Malaysia BNM quản lý tiền điện tử bằng bộ luật chống rửa tiền quốc gia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *