JOB cho biết không có kế hoạch thành lập ngân hàng tiền điện tử trung ương tại Nhật

Ngân hàng trung ương Nhật Bản – Bank of Japan (BoJ), là cơ quan quản lý ngân hàng trung ương của nước này, hiện không có kế hoạch ngân hàng tiền điện tử trung ương – central bank digital currency (CBDC), vì những lo ngại về ổn định tài chính trong thời gian gần đây.

JOB sẽ không thành lập ngân hàng tiền điện tử trung ương

Trong một bài phát biểu tại cuộc họp với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản hôm thứ Hai, Phó Thống đốc BoJ Masayoshi Amamiya cho biết những vấn đề về việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số trực tiếp cho người tiêu dùng – trên hệ thống Blockchain – có thể làm suy yếu hệ thống tài chính hiện tại.

Như vậy phó thống đốc tiếp tục giải thích rằng việc có một đồng tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hỗ trợ sẽ là mất ổn định của nền tài chính hiện tại.

“Về vấn đề này, việc phát hành các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho việc sử dụng chung có thể tương tự như cho phép các hộ gia đình và doanh nghiệp trực tiếp có tài khoản tại ngân hàng trung ương, điều này có thể có ảnh hưởng lớn đến hệ thống tiền tệ hai cấp và các ngân hàng tư nhân liên kết tài chính.”

Điều đó nói rằng, Amamiya không hoàn toàn loại trừ khả năng xem xét đề xuất mở ngân hàng tiền điện tử trung ương trong tương lai vì hiện tại, ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn đến công nghệ blockchain cơ bản, mặc dù hiện chỉ áp dụng phần lớn cho các ứng dụng kinh doanh.

Theo báo cáo trước, thông qua hợp tác với Ngân hàng Trung ương châu Âu, BoJ đã khởi động một dự án gọi là Dự án Stella, gần đây đã công bố các kết quả nghiên cứu về cách thức công nghệ sổ cái phân phối có thể tạo ra nền tảng ứng dụng trên chứng khoán.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Một thợ đào Bitcoin tại Đài Loan đã bị bắn chết bởi một băng đảng

Read Next

Các ngân hàng bị cấm xử lý các giao dịch tiền liên quan đến tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *