Jed McCaleb cho biết tiền điện tử cần học hỏi mạng lưới phân quyền đầu tiên và duy nhất là Internet

Jed McCaleb, người đồng sáng lập Ripple (XRP) và Stellar (XLM), cũng như người tạo ra sàn giao dịch nổi tiếng MT. Gox, tuyên bố rằng tiền điện tử và công nghệ nền tảng của nó là Blockchain, nên được phân quyền để thành công trong tương lai, CNBC cho biết vào ngày thứ sáu 23 tháng 3.

Jed McCaleb cho biết nếu triển khai tiền điện tử theo hướng tập quyền thì sẽ giống với mô hình của SWIFT và Paypal

Trong một cuộc phỏng vấn với chủ đề Fast Money của CNBC, McCaleb cho biết mạng lưới phân quyền duy nhất thành công mà ông từng nhìn thấy là Internet. Trong một cuộc phỏng vấn với Ripple – một công ty giao dịch thanh toán mà ông đồng sáng lập vào năm 2013, kể từ đó, McCaleb đã tuyên bố rằng việc triển khai một giao thức thanh toán tài chính tập trung trong thị trường tiền điện tử sẽ dẫn đến “một hệ thống không tốt hơn SWIFT hoặc PayPal. “ông tiếp tục đánh giá về Internet và Blockchain, ông nói rằng:

“Tầm nhìn thực sự là bạn có một hệ thống network, giống như Internet, là nền tảng để mọi người có thể tham gia vào. Đó là điều quan trọng để làm cho hệ thống tiền tệ phân quyền thành công”.

Đầu tuần này, McCaleb đã giải thích quan điểm của ông về một “mạng lưới thanh toán phổ cập” của Blockchain, ông dự đoán hệ thống này sẽ hoàn thiện vào năm 2028.

Edward Snowden gay gắt khẳng định tiền điện tử đang tha hóa thế giới tài chính

McCaleb không phải là người duy nhất trình bày ý kiến công khai với công chúng về thị trường tiền điện tử và công nghệ Blockchain trong tuần này. Vào ngày 22 tháng 3, Edward Snowden đã bày tỏ mối quan tâm trong cuộc phỏng vấn rằng Bitcoin (“BTC”) đang “gây ra những hệ quả tiêu cực cho cộng đồng người đầu tư toàn thế giới”, gọi công nghệ sổ cái mỏ rộng của BTC là “lỗ hổng tài chính nghiêm trọng”.

Đầu tuần này, vào ngày 21/3, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và dịch vụ thanh toán Square, nói với các phương tiện truyền thông chính thống rằng ông thấy một đồng tiền tương lai xuất hiện cho thế giới và Internet, ông phát biểu “Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nigeria cảnh báo người dân không nên đầu tư vào tiền điện tử

Read Next

Fujitsu muốn dẫn đầu trong ngành công nghệ Blockchain tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *