Jay Clayton tuyên bố Bitcoin không phải là một dạng chứng khoáng

Jay Clayton là Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tin rằng Bitcoin (BTC) không phải là một dạng chứng khoáng vì nó hoạt động như một sự thay thế cho các loại tiền tệ có chủ quyền theo CNBC đưa tin ngày 6 tháng 6.

Jay Clayton – chủ tịch đương thời của SEC tuyên bố Bitcoin không phải là một dạng chứng khoáng

Clayton, khi nói về “lời hứa đáng kinh ngạc” về công nghệ sổ kế toán phân tán mang lại hiệu quả trên thị trường, được làm rõ trong cuộc phỏng vấn CNBC hôm nay về những suy nghĩ của mình về tiền điện tử là “thay thế cho các loại tiền tệ có chủ quyền”.

“Thay thế đồng đô la, đồng yên, đồng euro bằng Bitcoin. Đây là một loại tiền tệ đó không phải là chứng khoáng. ”

Trong khi Clayton không bình luận về các tài sản cụ thể ngoài Bitcoin về tình trạng của những tài sản này làm chứng khoán, ông tiếp tục giải thích rằng những gì ông cho là chứng khoán chính là các token hoạt động như một tài sản số

Khi được yêu cầu đưa ra tuyên bố rõ ràng về việc liệu ICO có là chứng khoán hay không, Clayton nói với người phỏng vấn, Bob Pisani của CNBC, “Bob, tôi vừa làm vậy.”

Clayton nói thêm rằng SEC sẽ không ủng hộ thay đổi định nghĩa về chứng khoáng để hỗ trợ cộng đồng ICO, vì SEC sẽ không “mạo hiểm thay đổi định nghĩa truyền thống về chứng khoáng đã hoạt động tốt trong một thời gian dài.”

Chủ tịch SEC trước đó đã ca ngợi công nghệ sổ kế toán phân phối và blockchain, trong phiên điều trần tiền điện tử của SEC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vào tháng Hai. Vào thời điểm đó, Clayton đã lưu ý rằng mọi ICO mà SEC đã phân tích cho đến nay sẽ được coi là chứng khoáng.

Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) đã xuất hiện trong câu hỏi về liệu có phải hai đồng tiền này là chứng khoáng với Joseph Lubin của Ethereum dứt khoát phủ nhận rằng ETH đã từng là một mã chứng khoáng, và Ripple tương tự cũng đã phủ nhận là một mã chứng khoáng.

Ripple hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể từ một nhà đầu tư bất mãn khi tuyên bố rằng việc bán XRP là việc bán chứng khoáng chưa đăng ký với SEC, khi mà cựu chủ tịch SEC gần đây được bổ nhiệm làm đại diện cho Ripple.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Nền tảng Blockchain Maecenas sẽ tổ chức đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và thanh toán bằng tiền điện tử

Read Next

FSA lần đầu tiên từ chối cấp phép hoạt động cho một sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *