Jason Zweig cảnh báo người dùng không nên để cảm xúc chi phối khi đầu tư Bitcoin

Jason Zweig tác giả của cuốn sách về phố Wall nổi tiếng “The Intelligent Investor” vừa đây đã đăng tải bài viết thể hiện góc nhìn của ông về các họat động đầu tư Bitcoin tại New York.

Jason Zweig là ai

Jason Zweig còn được biết đến là nhà báo không chuyên về các họat động kinh tế và đầu tư tác giả của cuốn sách “The Intelligent Investor”. Ông cũng đã xuất bản được hai đầu sách trước đó là “Your Money and Your Brain” và “The Devil’s Financial Dictionary”. Jason Zweig đã từng làm việc cho Money magazine và Forbes ông cũng là khách mời thường xuyên tại CNN.

Đầu tư vào tiền ảo

Khi Zweig được hỏi về việc đầu tư tiền ảo thì ông đã hỏi ngược lại các nhà đầu tư rằng họ có chịu được áp lực lên xuống giá chóng mặt không.

Ông cho biết: “Hãy chắc rằng trước khi đổ tiền vào thị trường này các nhà đầu tư nên nhìn cho ra những gì đang diễn biến cho dù thị trường đang lên đến đỉnh điểm hay xuống đến tận đáy”.

Biên độ biến động giá cực lớn có thể khiến nhà đầu tư dễ sa vào quyết định thông qua cảm xúc. Zweig khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng khi đứng trước những cơ hội cũng những rủi ro. Có một kế họach kỹ càng sẽ giúp tránh được những cú sốc tâm lý do thị trường gây ra.

“Không gì nguy hiểm bằng khi đầu tư vào tài sản giá trị cao như Bitcoin”.

Những người ủng hộ Warren Buffet

Hơn nữa, Jason Zweig cũng là fan của Warren Buffet và Jason, ông tin rằng hai nhà đầu tư này là hai nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông cho rằng sở dĩ họ đạt được như vậy là vì họ không bị cảm xúc chi phối khi ra quyết định đầu tư.

Trớ trêu thay hai người hùng của Zweig lại nói rằng Bitcoin đang được làm giá và đầu cơ. Warren Buffet vĩ đại có một nguyên tắc đó là ông sẽ không đầu tư vào thứ gì mà ông không hiểu rõ, vì thế rất rõ ràng ông không thích những lợi ích mà Bitcoin mang lại.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc sống sót cùng Bitcoin trong một tuần

Read Next

Cố vấn của ngân hàng Deutsche cho biết Bitcoin sẽ là nền tảng tiền tệ thay thế hệ thống ngân hàng đã lỗi thời

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *