Jack Macho biết Bitcoin mới là bong bóng khổng lồ chứ không phải Blockchain

Jack Ma người sáng lập tập đoàn Alibaba khổng lồ, đã phát biểu tại Hội nghị 2nd World Intelligence Conference ở Thiên Tân, nói rằng công nghệ blockchain không phải là một bong bóng mà chính là Bitcoin.

Jack Ma không muốn Alibaba tham gia vào thị trường tiền điện tử

Jack Ma cho biết ông đã nghiên cứu blockchain trong nhiều năm, và tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng của nó để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho xã hội ở mọi cấp – chính phủ, tập đoàn và cá nhân – trong một kỷ nguyên của dữ liệu lớn (Big Data). ưu tiên hàng đầu cho tập đoàn thương mại điện tử, báo cáo doanh thu hàng năm đạt 39,9 tỷ đô la trong bản phát hành thu nhập tài chính Q4 mới nhất và có khối lượng giao dịch là “nghìn tỷ giao dịch”.

Jack Ma nói thêm rằng đáng tiếc, phần lớn sự chú ý của ngành công nghiệp blockchain bị lưu mờ bởi các nhà đầu cơ xem blockchain như một “mỏ vàng khổng lồ”. Jack Ma đã cảnh giác với Bitcoin ngay cả khi BTC đang ở đỉnh cao vào tháng 12/2017.

“Tôi không biết gì về Bitcoin cả. Tôi đặc biệt vô cùng bối rối khi nhận được câu hỏi này. Ngay cả khi nó thực sự có thể mang lại giá trị, các quy tắc thương mại toàn cầu và hệ thống tài chính sẽ hoàn toàn thay đổi. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng. Vì vậy, tôi vẫn chú ý đến Alipay … cho đồng đô la Mỹ và đồng euro. Chúng tôi có một nhóm nghiên cứu blockchain, nhưng Bitcoin không phải là thứ mà tôi muốn theo đuổi. Chúng tôi không quan tâm đến Bitcoin. ”

Năm ngoái, Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á, theo Bloomberg, với giá trị tài sản ròng tăng lên 41,8 tỷ đô la. Các ứng dụng thanh toán di động áp đảo phổ biến Alipay, theo Ant Financial, báo cáo Alipay hiện đang có 450 triệu người dùng.

Đầu năm 2016, Ant Financial, đã giới thiệu công nghệ blockchain để nâng cấp quản lý trong công việc của mình với công tác từ thiện tại Trung Quốc, và tiếp tục tuyển dụng các chuyên gia blockchain trong công ty vào năm sau.

Tuy nhiên, phù hợp với mong muốn của Jack Ma, Alibaba Group đã ngừng việc theo đuổi tiền điện tử, với Alibaba Cloud gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng mạng ‘P2P Nodes’ mới được tung ra là nền tảng khai thác tiền điện tử. Sau đó, vào tháng 4, chi nhánh của Alibaba đã cấm tất cả quảng cáo liên quan đến ICO.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Loay hoay quanh ngưỡng 8200 USD

Read Next

Bất chấp mọi mong đợi, giá Bitcoin vẫn đi xuống sau hội nghị đồng thuận Consensus 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *