IRS thành lập nhóm điều tra tội phạm kinh tế quốc tế liên quan đến tiền điện tử

Ủy ban dịch vụ thuế Hoa Kỳ – US Internal Revenue Service (IRS) thông báo đã thành lập một nhóm gồm 10 thanh tra kinh tế chuyên về điều tra các vụ án kinh tế quốc tế cũng như truy tìm những cá nhân và tổ chức trốn thuế chính phủ bao gồm luôn cả những người dùng tiền điện tử theo như Bloomberg đưa tin hôm thứ năm 8 tháng 2.

Thành lập nhóm thanh tra quốc tế

Trưởng nhóm thanh tra quốc tế của IRS là ông Don Fort cho biết, nhóm sẽ làm việc với các cơ quan điều tra tội phạm kinh tế quốc tế đê tiến hành thanh tra cũng như phát hiện các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động mà không có giấy phép.

“Rất dễ dàng để sử dụng Bitcoin, các loại tiền điện tử khác cũng như những tài khoản ngân hàng ở nước ngoài vào mục đích trốn thuế”.

Theo như ông Fort, nhóm sẽ tập trung vào việc điều tra làm thế nào mà các người dùng chuyển đổi từ tiền mặt thành tiền điện tử nhằm mục đích né thuế. Vào tháng 3 năm 2014, IRS đã phát hành tài liệu hướng dẫn nộp thuế đối với tiền điện tử, mà theo như tài liệu này thì xem tiền điện tử như là một loại hàng hóa và phải được đánh thuế. Tuy nhiên, chỉ có 802 người tuân thủ việc đóng thuế này vào năm 2015.

IRS phải liên tục đối mặt với những rào cản để thông qua quyết định thu nhập thông tin khách hàng của Coinbase. Yêu cầu của IRS đã bị tòa án giảm xuống từ 50.000 thông tin khách hàng xuống chỉ còn 14.000 thông tin khách hàng có lượng giao dịch cao trên 20.000 Đô. Coinbase xem đây là chiến thắng quan trọng trước IRS cũng như tạo một tiền đề để bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng của Coinbase.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Binance lên tiếng phủ nhận tin đồn bị tấn công mạng

Read Next

Sàn giao dịch Binance giảm 70% phí giao dịch cho người dùng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *