Iran đã xác nhận sẽ tạo ra đồng tiền điện tử quốc gia

Iran đã xác nhận sẽ tạo ra tiền điện tử do chính phủ phát hành để phá vỡ các lệnh cấm vận của Hoa Kỳ, theo phương tiện truyền thông địa phương Press TV đưa tin ngày 25 tháng 7.

Iran đã xác nhận sẽ tạo ra đồng tiền điện tử quốc gia

Được trích dẫn bởi ISNA và được dịch bởi PressTV,, Alireza Daliri là phó giám đốc quản lý và đầu tư tại Tổng cục Khoa học và Công nghệ, cho biết kế hoạch tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số đang hoạt động đã có trong chương trình nghị sự của mình.

“Chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị nền tảng để sử dụng một đồng tiền kỹ thuật số trong nước,” Daliri nói với ISNA, tiếp tục:

“Đồng tiền này sẽ tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền (đến và đi) ở bất cứ đâu trên thế giới. Bên cạnh đó, nó có thể giúp chúng ta tránh trừng phạt kinh tế. ”

Chi tiết kỹ thuật về tiền điện tử quốc gia vẫn chưa được tiết lộ, trong khi một nguồn tin từ hệ thống ngân hàng trong nước có thể thấy có khả năng trong vòng ba tháng tới sau khi giải quyết các vấn đề còn lại liên quan đến việc phát hành đồng tiền điện tử quốc gia.

Tin đồn về việc Iran phát hành một đồng tiền điện tử quốc gia đã nổi lên trước đó vài tháng trước khi lệnh trừng phạt trừng phạt của Hoa Kỳ được thực thi.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

“Shark” Tâm đang điều trị bệnh “hứa” tuần sau sẽ vận hành lại xưởng đào coin và trả đủ tiền cho các nhà đầu tư

Read Next

“Ma lực” của tiền ảo: Biết “ảo” sao vẫn lao vào?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *