INK phát triển hệ thống Blockchain dành cho các nghệ sĩ

Trong sự kiện BlockShow Asia, COO của một công ty khởi nghiệp INK Labs Foundation là ông Daniel Zhai đã hân hoan giới thiệu đến người tham dự Property Assets Exchange là một nền tảng được xây dựng trên Qtum Blockchain. Nền tảng này sẽ giúp các nghệ sĩ vừa bảo vệ bản quyền tác phẩm vừa giúp họ kiếm tiền thông qua thành quả lao động sáng tạo của mình.

Thị trường nghìn tỷ bị lãng quên

Theo như ông Zhai cho biết thị trường tác phẩm nghệ thuật toàn cầu lên đến 2.25 nghìn tỷ Đô trong khi đó Bitcoin chi có khoảng 260 tỷ Đô. INK quyết tâm ứng dụng công nghệ Blockchain vào thị trường tiềm năng này qua đó giúp người nghệ sĩ có được cuộc sống ổn định và dồi dào hơn nhờ vào công nghệ Blockchain.

“Thế giới Internet hiện nay, đang thúc đẩy cảm hứng sáng tạo nhiều hơn cho nghệ sĩ nhưng đồng thời cũng đẩy họ vào chỗ túng thiếu. Nếu như bạn viết một bài hát và rồi có người nghe bài hát của bạn và tiếp tục chia sẻ cho những người khác bằng cách copy… Và tương tự như vậy tìn trạng vi phạm bản quyền rất phổ biến hiện nay, thậm chí người nghệ sĩ cũng rất khó chứng minh được tác họ có toàn quyền với tác phẩm của mình”.

INK đưa Blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp giải trí

Bằng các tạo một hệ thống dựa trên Blockchain, người nghệ sĩ sẽ luôn có thể chứng minh được quyền sở hữu tác phẩm của mình. Nền tảng INK sẽ cho phép người nghệ sĩ bảo vệ, phân phối và kiếm thu nhập từ tác phẩm của mình một cách minh bạch và rõ ràng nhất. Nhất là đối với các nghệ sĩ chưa nổi tiếng sẽ giúp họ có chỗ đứng trong giới và tập họp được lượng fan của mình mà không cần phải qua trung gian là các nhà sản xuất âm nhạc.

Hệ thống mới của INK hơn nữa tạo nguồn thu nhập với các dự án đang phát triển của mình bằng cách kêu gọi đầu tư. Hệ thống cho phép mô hình hóa dự án thành một loại tài sản được công bố rộng rãi nhằm kêu gọi đầu tư phát triển. INK cũng chu đáo tạo ra các token để đảm nhiệm phần kỹ thuật để nghệ sĩ toàn tâm toàn ý vào phần việc sáng tạo của họ.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin vẫn đang là đề tài nóng bỏng tại Hàn Quốc

Read Next

Bitcoin không được các ngân hàng Châu Âu chào đón

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *